ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2563.

หิ้ว"เสี่ยโป้-เน วัดดาว"ฝากขัง ค้านประกัน

2.6K 20
หิ้วเสี่ยโป้-เน วัดดาวฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมและเทคโนโลยี นำตัว"เสี่ยโป้ - เน วัดดาว" ไลฟ์สดชวนเล่นพนันออนไลน์ไปฝากขังศาลอาญา รัชดาฯพร้อมคัดค้านประกัน วันที่ 20 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.

ได้นำตัวนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ อายุ 26 ปี น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยาเสี่ยโป้ อายุ 26 ปี นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว อายุ 29 ปี และนายรัชชานนท์ พินิจ อายุ 22 ปี ไปขออำนาจศาลฝากขังฐานร่วมกันกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังชักชวนชาวเน็ตให้เล่นพนันออนไลน์หลายครั้งโดยใช้วิธีไลฟ์สดในลักษณะอนาจารเรียกยอดเข้าชม ภายหลังควบคุมตัวไว้ที่บก.ปอท. ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา


รายงานงานแจ้งอีกว่า อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ได้มีทนายความของผู้ต้องหาได้ดำเนินการขอยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ไม่ได้รับการอนุมัติ ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวเสี่ยโป้ และเน วัดดาว ไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาฯ ในความผิดฐาน "ร่วมกันนำเข้าข้อมูลลามกสู่ระบบฯ" ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ "ร่วมกันชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันฯ" ตาม พ.ร.บ.การพนัน

ส่วนน.ส.จุฑามาศ และ นายรัชชานนท์ ซึ่งถูกแจ้งเพียงข้อหาตาม พ.ร.บ.การพนัน จะพาตัวไปส่วยังศาลแขวงดอนเมืองต่อไป

รายงานยังแจ้งอีกด้วยว่า ท้ายคำร้องขอฝากขังทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการให้ประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาบางรายมีพฤติกรรมเข้าออกนอกประเทศบ่อยครั้ง จึงเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และจะกลับไปกระทำความผิดซ้ำ และเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend