ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

โป๊ะแตกกลางงานแถลง! เลขาฯราชสกุล "เทพหัสดิน" หลุดพูด "ผมโดนบังคับมา"

9.3K 17
โป๊ะแตกกลางงานแถลง! เลขาฯราชสกุล เทพหัสดิน หลุดพูด ผมโดนบังคับมา

โป๊ะแตกกลางงานแถลง! บนโลกโซเชียลได้มีการพูดถึง กรณีที่เลขาฯราชสกุลเทพหัสดินฯรับสายกลางวงแถลง หลุดพูด"ผมโดนบังคับมา" คาดคนใหญ่คนโตแห่งราชสกุลเทพหัสดินอยู่เบื้องหลังนัดสื่อแถลงวานนี้

โดยราชสกุล "เทพหัสดินฯ" แถลงข่าว กรณีเรื่อง "คดีแพรวา อุบัติเหตุ 9 ศพ ในการเยียวยาผู้เสียหาย กับข้อพาดพิงต่อ ราชสกุลเทพหัสดินฯ" ทางราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา จัดแถลงข่าวในวันนี้ขึ้น


.

เบื้องลึกราชสกุลเทหัสดิน ณ อยุธยา แถลงด่วนกระแสร้อนคดีแพรวา 9 ศพ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 ก.ค. 2562 ที่ห้องอาหารเพลิน ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพมหานคร นายสุชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ในฐานะเลขานุการราชสกุลเทหัสดิน ณ อยุธยา และนายณัฐพล ทองคำ ทนายความประจำราชสกุลเทหัสดิน ณ อยุธยา แถลงข่าวถึงกรณีอุบัติเหตุเมื่อปี 2553 ที่น.ส.แพรวา ขับรถชนรถตู้ จนมีผู้เสียชีวิตรวม 9 ศพ โดยราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ยังได้รวบรวมเงิน 5 แสน เพื่อเตรียมมอบให้กับครอบครัวผู้เสียหาย นำไปใช้เป็นเงินเรียกร้องตามคำพิพากษา

นายสุชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้ชี้แจงถึงเงิน 5 แสนบาทว่า ราชสกุลเทพหัสดินฯ มีสมาชิกกว่า 900 ท่าน ขอเรียนให้ทราบตามตรงอย่างไม่อายว่าหลายท่านไม่ค่อยมีเงิน มีไม่กี่ท่านที่มีเงินร่ำรวย จึงรวบรวมมาได้ 5 แสนบาท ซึ่งหลายคนฐานะไม่ค่อยดี ค้าขายเล็กๆ น้อยๆ หรือรับราชการไม่ได้ร่ำรวย

นายสุชัย กล่าวอีกว่า ครอบครัวแพรวาน่าจะทราบการแถลงข่าวครั้งนี้ ส่วนตัวไม่สนิทกับครอบครัวแพรวา เคยเจอตอนเกิดเรื่อง หลังแพรวามาขอโทษที่ทำให้ครอบครัวเสียหาย สุดท้ายอยากให้แพรวาออกมาขอโทษสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแถลงข่าวดำเนินไปอย่างดุเดือด ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนทุกแขนง ที่มาเฝ้ารอการนำเสนอข่าว แพรวา 9 ศพ มาอย่างต่อเนื่องหลัง 1 ใน 9 เหยื่อแพรวา 9 ศพได้ออกมาแฉความไม่เป็นธรรมผ่านโลกโซเชียล หลังคดีถึงที่สุด แต่ญาติเหยื่อทั้ง 9 ศพไม่เคยได้รับการเยียวยาแม้แต่บาทเดียว

.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายณัฐพล ทองคำ ทนายความประจำราชสกุลเทพหัสดินฯ กำลังแถลงข่าวอยู่นั้น ได้มีโทรศัพท์ จากสายโทรลึกลับเข้ามาหา นายสุชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ในฐานะเลขานุการราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา หลายครั้ง ก่อนที่นายสุชัยจะตัดใจรับสาย ท่ามกลางวงแถลงข่าวและมีการสัมภาษณ์อย่างดุเดือด

นาทีนั้น ปรากฏว่านายสุชัยได้พูดจาตอบโต้กับปลายสายประมาณว่า "เขาบังคับให้ผมมา" บังคับให้มา.. ตอนนี้แถลงข่าวอยู่เนี่ย.. เขาบังคับให้ผมมา.. ผมไม่ได้อยากมา...ผม จะลาออกแล้ว (ลาออกจากเลขานุการ ราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา)

แหล่งข่าวระดับสูง ระบุว่า คาดการณ์ว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการให้ราชสกุลเทพหัสดินฯออกมาแถลงข่าวคดีแพรวา 9 ศพเมื่อวาน (18 ก.ค.2562) ในครั้งนี้นั้น คาดว่าน่าจะเป็น "บิ๊กน้อย" พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณอยุธยา คนใกล้ชิด บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นั่นเอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend