ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

สลด ผจก.โชว์รูมรถหรู รมควันฆ่าตัวตาย

6.7K 21

เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท เข้าตรวจสอบเหตุพบศพชายนอนเสียชีวิตภายในรถ โดยพบว่าชายดังกล่าวได้นำเตาถ่านรมควันเพื่อเป็นการฆ่าตัวตาย พร้อมทิ้งจดหมายลาตายไว้ภายในรถ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.ค. ร.ต.อ.พีรพงษ์ โพธิ์ศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในรถยนต์ เหตุเกิดบริเวณข้างโชว์รูมรถหรู ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ฮอนด้า สตรีม สีทอง หมายเลขทะเบียน ญข-935 กรุงเทพมหานคร ตรวจสอบพบว่าประตูและกระจกปิดล็อกเอาไว้ ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายวรวิทย์ บุญชู อายุ 56 ปี ชาว จ.นนทบุรี ผู้จัดการฝ่ายขายของโชว์รูม สภาพศพนั่งหงายกึ่งนอนอยู่บนเบาะที่นั่งคนขับ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงสแลคสีดำ ใบหน้าซีดเทา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7-8 ชั่วโมง โดยมีกลิ่นไหม้ของถ่านคละคลุ้งเต็มตัวรถ นอกจากนี้ยังพบเตาถ่าน ถุงถ่าน น้ำมันพืชขวดเล็กและไฟแช็ค วางอยู่ที่พื้นฝั่งคนนั่งข้างคนขับ

.

ทั้งนี้ยังพบจดหมายลาตาย 1 แผ่น เขียนระบุว่า "ผมขอโทษในสิ่งที่ผมทำลงไป ผมทำสิ่งที่ผิดพลาดไม่ถูกไม่ควร และเลวร้ายในชีวิต จนเกินกว่าที่จะให้อภัยได้ ยิ่งตะเกียกตะกายหาทางออกยิ่งเจอแต่ทางตัน เรื่องเลวร้ายต่างๆที่ผมทำไว้ มันย้อนกลับมากดดัน จนผมรับไม่ไหว ผมขอโทษที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน ขอโทษเพื่อน พี่ น้องทุกคน ขอโทษพ่อแม่ พี่น้องและครอบครัว ผมขอชดใช้สิ่งผิดพลาดเลวร้ายทั้งหมดที่ผมทำ ผมขอโทษ" จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

สอบสวนพนักงานของโชว์รูมและเป็นผู้พบเหตุการณ์คนแรก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 07.00น. ได้นำขยะออกมาทิ้งด้านนอกใกล้กับโชว์รูม ระหว่างนั้นพบรถยนต์คันเกิดเหตุจอดอยู่ริมกำแพง ซึ่งเห็นว่ามีคนนอนอยู่ภายในรถและดับเครื่องยนต์อยู่ จึงเคาะเรียกแต่ไม่มีเสียงหรือการตอบรับ จึงตัดสินใจรีบทุบกระจกรถเพื่อจะช่วยเหลือ แต่ไม่ทันการณ์เพราะพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม จะทำการสอบปากคำญาติของผู้เสียชีวิตเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงก่อนจะให้ญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend