ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

อุ๊ หฤทัย เหน็บใคร? ใครหนุนประยุทธ์ เรียกสลิ่ม แล้วมะกันเป็นสลิ่มใช่ไหม

4.99K 60
อุ๊ หฤทัย เหน็บใคร? ใครหนุนประยุทธ์ เรียกสลิ่ม แล้วมะกันเป็นสลิ่มใช่ไหม

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ เข้าเฝ้าเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ ต่อมา นายไมค์ พอมเพโอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ส่งสารมายังรัฐบาลไทยชุดใหม่ โดยระบุถ้อยคำดังนี้

สหรัฐอเมริกา ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับรัฐบาล ที่จัดตั้งขึ้นใหม่ของไทย เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีและความร่วมมือระหว่างประเทศของเราทั้งสอง อันจะทำให้มิตรภาพกว่าสองร้อยปี ระหว่างประชาชนของเราเจริญงอกงามต่อไป

"เราสนับสนุนความโปร่งใสและธรรมาภิบาลในทุกประเทศทั่วโลก และจะยังคงทำงานร่วมกับประชาชนชาวไทย และรัฐบาลไทยเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว"

พันธไมตรีระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศไทยแข็งแกร่งเหมือนเช่นที่เคยเป็นมาไม่เปลี่ยนแปลง และเราจะยังคงสนับสนุนประเทศไทย ในฐานะผู้นำของภูมิภาค อันรวมถึงการเป็นประธานอาเซียนในปีนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างเราจะแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เมื่อเราร่วมมือกันขับเคลื่อนเป้าหมายที่ทั้งสองประเทศมีร่วมกัน อันได้แก่ ความมั่นคง สันติภาพ และความเจริญรุ่งเรืองในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก และทั่วโลก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (19 ก.ค 62) หฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ'อุ๊' นักร้องดัง ยังคงโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุว่า "ประกาศๆใครที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะถูกเรียกว่าสลิ่ม เพราะฉะนั้นสหรัฐอเมริกา เป็นสลิ่มแล้ว ใช่ไหม?555"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend