ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

รวบหนุ่มวัย34 หลบหนีคดีข่มขืนนาน 15 ปี แอบมาบวชเป็นพระในสุพรรณบุรี

6.0K 37
รวบหนุ่มวัย34 หลบหนีคดีข่มขืนนาน 15 ปี แอบมาบวชเป็นพระในสุพรรณบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19ก.ค.2562 พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม., พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ ,พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. ได้อำนวยการสั่งการให้ พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. และ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ มีอยู่ สว.กก.1 บก.ปคม.

นำกำลังเข้าจับกุม นายสหพล หรือ นายกฤษดา หวังชนะ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลางที่ 43/2547 ลง 19 ม.ค.2547 ในความผิดฐาน "ข่มขืนกระทำชำเราหญิงซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยหญิงนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถจัดขืนได้"


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2546 ผู้ต้องหาในขณะนั้นมีอายุ 17 ปี ได้ไปเที่ยวผับกับกลุ่มเพื่อน ย่านสุขาภิบาล 1 และได้พบกลุ่มหญิงสาววัยรุ่นที่มาเที่ยวภายในร้าน นั่งกินดื่มด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้นมี น.ส.โม (นามสมมุติ) ร่วมอยู่ด้วย และมีอาการมึนเมาครองสติไม่ได้ ต่อมาผู้ต้องหาจึงอาสาขับรถไปส่งที่บ้าน แต่กลับพา น.ส.โม ไปข่มขืนกระทำชำเรา จากนั้นน.ส.โม ได้ไปแจ้งความดำเนินคดี จนศาลออกหมายจับ แต่ผู้ต้องหาหลบหนีออกจากพื้นที่ ต่อมาชุดสืบสวน กก.1 ปคม. สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปบวชเป็นพระอยู่ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จึงวางแผนเข้าทำการจับกุมตัว หลังจากหนีหมายจับนานกว่า 15 ปี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตรำวจ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่หน้ากุฏิพระ ภายในวัดท่าพระยาจักร(ช่องลม) ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ฯ จึงนำตัวส่ง พนักงาสอบสวน สน.ลำผักชี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.

.

เรื่องโดย มณเฑียร์ อินทะเกตุ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend