ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ส.ว.สมชาย แจงชัด หลัง "ธนาธร" อ้างคนทั่วไป เดินเข้าออกห้องทำงานส.ส.สหรัฐ ตามสบาย

28.24K 657
ส.ว.สมชาย แจงชัด หลัง ธนาธร อ้างคนทั่วไป เดินเข้าออกห้องทำงานส.ส.สหรัฐ ตามสบาย

จากกรณี เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์รูปภาพขณะเที่ยวชมอาคารห้องทำงานของส.ส.สหรัฐอเมริกา และข้อความลงในทวีตเตอร์ ระบุว่าThe Rayburn House Office Building คืออาคารห้องทำงาน ส.ส. ในแคปปิตอลฮิลล์ ซึ่งเปิดให้ประชาชนเดินเข้าออกได้ตามสบาย แต่งกายอย่างไรก็ได้ จะเดินไปห้องไหนก็ได้ ไม่มีการตรวจบัตร นี่แสดงถึงความเป็นมิตร ว่า ส.ส. ไม่ได้อยู่เหนือประชาชน และทำหน้าที่รับใช้ประชาชนอย่างแท้จริง

ล่าสุดนายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ไขข้อข้องใจ ที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ อ้างว่าประชาชนทั่วไปเเต่งตัวอย่างไรก็ได้สามารถเข้าพบส.ส.สหรัฐอเมริกาได้แสนง่ายดาย โดยมีใจความดังต่อไปนี้

เพื่อแก้ความเข้าใจผิดจากโพสท์ที่คุณธนาธรอ้างว่าประชาชนทั่วไปเเต่งตัวอย่างไรก็ได้สามารถเข้าพบส.ส.สหรัฐอเมริกาได้แสนง่ายดาย เพราะเขาเปิดโอกาสต้อนรับยินดีให้เข้าหากันง่ายๆ น่าจะเป็นสร้างความเข้าใจผิดให้กับคนไทยมากครับเพราะต้องแยกระหว่างการไปเยี่ยมชมสถานที่กับการเข้าพบปะ ส.ส. ส.ว. ซึ่งคนละเรื่องกันเลยครับ

โดยต้องแยกกันระหว่างการขอเข้าไปเยี่ยมชมอาคารรัฐสภากับการพบปะแลกเปลี่ยนความเห็นกับ ส.ส. ส.ว.ซึ่งการเข้าไปเยี่ยมชมภายในรัฐสภาสหรัฐ คนทั่วไปสามารถเข้าได้แบบเดียวกับรัฐสภาไทยที่ทุกคนจะต้องตรงต่อเวลานัดหมายตามรอบที่กำหนดไว้ สำหรับผู้เขียนท่านนี้ได้เข้าไปเวลา 9.20 น. จึงมาถึง Information Center ก่อนเวลาประมาณ 9.00 น. ต้องใช้เวลาต่อคิว ตรวจเอกสารและระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด

ถ้าอยากไปเที่ยวชมแบบนักท่องเที่ยวชมอาคารรัฐสภาและทำเนียบขาวเขาก็เปิดให้ติดต่อขอเข้าชมได้ลองอ่านตามที่ท่านผู้นี้เขียนท่านนี้ก็ได้ครับ Walk in Washington D.C. # 4 โดมเหนือ Congress เวสต์วิงแห่ง White House | Real Inspire https://www.real-inspire.com/2018/walk-in-usa4/

ว่าแต่นักการเมืองของเราที่เพิ่งไปสหรัฐเยือนอเมริกาเที่ยวนี้ ได้ไปพบสสสวสหรัฐอเมริกา ใครต่อใครบ้างมั้ย? หรือว่าไปเยี่ยมชมแบบนักท่องเที่ยวแล้วผ่านเห็นป้ายหน้าห้องสสแล้วติดป้ายยินดีต้อนรับแล้วจะเข้าใจผิดว่า เขาเปิดโอกาสให้ใครต่อใครเข้าไปห้องสสกันแบบง่ายๆเข้าใจผิดมหันต์นะครับ

เพราะตอนผมและเพื่อนส.ว.ไปพบกับส.ส.และส.ว.สหรัฐอเมริกาหลายต่อหลายคนเมื่อหลายปีก่อนนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องจะทะเร่อทะร่าเดินเข้าไปในห้องสสได้อย่างที่คุณธนาธรเขียนอย่างอาจเข้าใจผิดครับ

ต้องมีการนัดหมายกันชัดเจนทั้งการทำเวลานัดและประเด็นหารือกันกับฝ่ายเลขาทั้งสองฝ่ายก่อนล่วงหน้า

ถือโอกาสนำรูปเก่าบางรูปที่ถ่ายไว้เมื่อหลายปีก่อนเท่าที่เปิดเผยได้ เผื่อจะพอบอกอะไรบางอย่างว่าเวลาไปพูดคุยกับสสสวสหรัฐอเมริกานั้นต้องทำการบ้านครับ อย่าไปแบบแอ้บแบ๊วมือเปล่า จะเสียเที่ยวกลับมาแบบแห้วจ๋อยหงอยมือเปล่า555

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend