ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หวดลูกขนไก่เยาวชนไทยเดินทางสู่จีน ดวลแบดมินตันเอเซียจูเนียร์

881 0
หวดลูกขนไก่เยาวชนไทยเดินทางสู่จีน ดวลแบดมินตันเอเซียจูเนียร์

คณะนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนทีมชาติไทยชุดสู้ศึก "แบดมินตัน เอเซีย จูเนียร์ แชมป์เปี้ยนชิป 2019 " ออกเดินทางจากไทยสู่จีน ส่วนในการคัดเลือกมือหวด เพื่อไปทำหน้าที่ เป็นการพิจารณาจาก ฝ่ายพัฒนาบุคลากรกีฬา สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

คืนวันพุธที่ 17 ก.ค. คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบให้ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคมฯ เป็นผู้แทนไปให้โอวาทให้กำลังใจและมอบของที่ระลึกให้กับคณะนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนไทยที่จะเดินทางไปแข่งขัน แบดมินตัน เอเซีย จูเนียร์ แชมป์เปี้ยนชิป 2019ระหว่างวันที่ 20-28 ก,ค. ที่เมือง ซูโจว ประเทศจีน โดยคณะนักกีฬาแบดมินตัน ทีมชาติไทยชุดนี้ ได้ออกเดินทางในคืนวันพุธที่ 17ก.ค.

สำหรับการแข่งขัน "แบดมินตัน เอเซีย จูเนียร์ แชมป์เปี้ยนชิป 2019" ทางสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯได้เปิดโอกาสให้บรรดานักกีฬาเยาวชนจากทุกๆสโมสรได้มาแข่งขัน เพื่อเป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย โดยได้มอบหมายให้ฝ่ายพัฒนาบุคลากรกีฬา สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้ดำเนินการ โดยในประเภทเดี่ยวที่สามารถส่งรายชื่อนักกีฬาได้ชาติละ 4 คน ส่วนประเภทคู่ส่งรายชื่อนักกีฬาได้ชาติละ 3 คู่

โดยชายเดี่ยวตัวแทนเยาวชนไทย คือ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ เสฏฐนันท์ ปิยวัชรวิจิตร ประเภทหญิงเดี่ยว อาทิ พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ , เบญญาภา เอี่ยมสอาด ประเภทคู่สามารถส่งรายชื่อนักกีฬาได้ชาติละ 3 คู่ ประเภทชายคู่ ตัวแทนเยาวชนไทย คือ รัชพล มรรคศศิธร กับ ธนวินท์ มาดี ส่วนนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกได้แก่ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ กับ "เจเจ" เสฏฐนันท์ ปิยวัชรวิจิตร , ธนดล พันธ์พานิช กับ สิรวัชญ์ โสทน (สำรอง) ขณะที่ประเภทหญิงคู่ นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกได้แก่ เบญญาภา เอี่ยมสอาด กับ พีรยา คันธารวงสกุล , ศศิกานต์ ปิยวัชรวิจิตร กับ พิชญานิน อังคะ เป็นต้น


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend