ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

ปลัด กห. รับ แพรวา เคยมาสอบเข้า แต่สอบไม่ผ่าน

2.22K 1
ปลัด กห. รับ แพรวา เคยมาสอบเข้า แต่สอบไม่ผ่าน

วันนี้มีการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ คาดหารือจุดยืนกองทัพ หลัง คสช. ยุติบทบาท และมีรัฐบาลใหม่ ขณะที่ ปลัดกลาโหม ยอมรับ "แพรวา" เคยมาสอบเข้ากลาโหม แต่ไม่ผ่าน

พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยมี พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก / พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ / พลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ และพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วม ซึ่งการประชุมครั้งนี้

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพก่อนการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ มีการประชุมผู้บัญชาการทางทหาร โดยมี พลเอกณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ร่วมประชุมด้วย ทั้งนี้คาดว่าที่ประชุม มีการหารือถึงจุดยืนของกองทัพ และการทำงานสนับสนุนรัฐบาลชุดใหม่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน หลังจากที่ คสช. สิ้นสุดหน้าที่

รวมถึงภารกิจดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองและอำนวยความสะดวกประชาชน พร้อมสนองนโยบายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมคนใหม่หลังจบการประชุมผู้บัญชาการทางทหาร พลเอก ณัฐ ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีข่าวว่า น.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ น.ส.รวินภิรมย์ อรุณวงศ์ เคยมาสมัครสอบเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการกระทรวงกลาโหม โดยยอมรับว่า มาสอบจริงตามขั้นตอนปกติที่มีการเปิดรับสมัครสอบ เมื่อปี 2560 และเปลี่ยนชื่อมาสอบ แต่สอบไม่ได้เมื่อถามว่า เป็นเพราะ น.ส.แพรวา มีคดีความติดตัวจึงสอบไม่ผ่านใช่หรือไม่ / พลเอก ณัฐ กล่าวว่า เขาเปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนนามสกุลแล้วจึงมาสอบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend