ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

เด้ง!....รองเลขาฯ กกต.เซ่นเลือกตั้ง

1.50K 21

กกต.มีคำสั่งโยกย้ายพนักงานประเภทบริหารระดับสูง เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ให้นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการ กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง ท่ามกลางกระแสข่าว กกต. ไม่เข้ามาล้วงลูก เพราะไม่พอใจกับแผนงานด้านการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น

โดยนายณัฏฐ์ ออกมายอมรับว่า คำสั่งดังกล่าวเป็นความจริง เนื่องจากก่อนหน้านี้เลขาธิการ กกต.ระบุว่า จะมีการปรับผังโครงสร้างผู้บริหารสำนักงาน กกต.ทั้งหมด โดยจะไปรับผิดชอบงานกิจการสืบสวนสอบสวนแทน แต่เมื่อมีการเสนอแผนดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุมกลับปรับลดให้มาเป็นเพียงผู้อำนวยการสถาบันดังกล่าว พร้อมยอมรับว่า ก่อนหน้านี้มีภารกิจในการรับผิดชอบการเลือกตั้งท้องถิ่นที่กำลังจะมีขึ้น และได้ร่างแผนทำงานไว้หมดแล้ว แต่ กกต.กลับชะลอไว้

ขณะที่ เลขาธิการ กกต. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา ยืนยันว่าการโยกย้ายนายณัฏฐ์ ไปเป็นผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ดำรงตำแหน่ง ไม่ได้เป็นการลดตำแหน่งซึ่งสถานะยังเทียบเท่ากับรองเลขาธิการ กกต. อีกทั้ง เป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญมาก เพราะต้องดูแลสถาบันวิทยาการการเมือง ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดให้ตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาพรรคการเมือง และการโยกย้ายครั้งนี้เป็นการปรับเปลี่ยนงานของเลขาธิการ กกต. ทุกด้านเพื่อความเหมาะสม เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยืนยันว่าไม่มีปัญหาความขัดแย้งภายในองค์กร นอกจากนี้ยังเตรียมปรับโยกย้ายในตำแหน่งระดับล่างต่อไปด้วยตามที่มีการเสนอมา

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า การโยกย้ายตำแหน่งครั้งนี้ มี กกต.บางคนเข้ามาเกี่ยวข้อง เนื่องจากไม่พอใจที่จะให้ นายณัฏฐ์ รับผิดชอบงานด้านการเลือกตั้งท้องถิ่นที่กำลังจะมีขึ้น เพราะไม่เห็นชอบแผนจัดการเลือดตั้งท้องถิ่นที่ นายณัฏฐ์ ดำเนินการร่างไว้ และมีพฤติกรรมปกปิดเพื่อรอสัญญาณอะไรบางอย่าง ทั้งที่การเลือกตั้งท้องถิ่นจะต้องเกิดขึ้นหลังจากการเลือกตั้งทั่วไปตามกระบวนการ จึงมีการตั้งคำถามว่า กกต.กำลังมีปัญหาเรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่นอยู่หรือไม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend