ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

สนธิรัตน์ โพสต์เฟซบุ๊ก นับเป็นเกียรติ รับตำแหน่ง "รมว.พลังงาน"

984 32
สนธิรัตน์ โพสต์เฟซบุ๊ก นับเป็นเกียรติ รับตำแหน่ง รมว.พลังงาน

ภายหลังพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำรัสพระราชทาน ครม.ใหม่ ให้บริหารประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามสถานการณ์ โดยเมื่อเวลา 17.45 น.วันนี้ 16 ก.ค.62 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต

พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี ซึ่งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งใหม่เข้าเฝ้าทูลละอองฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ ประกอบด้วยรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และรัฐมนตรีประจำกระทรวง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง จำนวน 36 คน

การนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำรัส ถึงการปฎิบัติหน้าของนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี มีใจความว่า ขอถือโอกาสนี้ให้พรให้ท่านมีกำลังใจ ความมั่นใจ ความมุงมั่นที่จะปฎิบัติหน้าที่เพื่อให้ได้ตามคำถวายสัตย์ปฎิญาณ ทั้งนี้เพื่อประโยชน์สุขและความมั่นคงของประเทศชาติและประชาชน งานใดๆ ก็ต้องมีอุปสรรค งานใดๆ ก็ต้องมีปัญหา เพราะฉะนั้นก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องแก้ปัญหา และเข้าหางานเพื่อให้การบริหารประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามสถานการณ์ โดยแก้ไขให้ตรงเป้าตรงจุดและมีความเข็มแข็งอดทน ก็ขอให้คณะรัฐมนตรี และรัฐบาลได้มีกำลังใจ มีพลังที่จะปฎิบัติหน้าที่ด้วยดี ด้วยความถูกต้องต่อไป

ล่าสุดช่วงค่ำวันที่ 16 ก.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แสดงความภูมิใจ และเป็นเกียรติในการเข้ารับตำแหน่ง พร้อมที่จะใช้ความรู้ความสามารถในการทำงานอย่างเต็มที่ โดยมีผู้มาแสดงความยินดีด้วยเป็นจำนวนมาก

"นับเป็นเกียรติ เป็นความภาคภูมิใจ กับการรับตำแหน่ง #รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ครับ เพราะเป็นตำแหน่งที่สำคัญยิ่ง

พลังงานอยู่ใน วิถีชีวิตคนไทย ใกล้ตัวพวกเราตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ผมพร้อมจะใช้ ความรู้ความสามารถในการบริหาร อย่างเต็มที่

ผมจะทำงานเพื่อรักษา #ผลประโยชน์ของชาติ และกระทรวงพลังงานในยุคผม เรื่องพลังงานต้องเป็น #พลังงานสำหรับคนทุกคน ประชาชนเข้าถึงได้"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend