ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

เลือกผู้ว่าฯกทม.ส่อลากยาวถึงต้นปีหน้า

345 0

จากกรณีมีกระแสข่าวแต่ละพรรคการเมืองเตรียมบุคคลลงสู้ศึกเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือ ผู้ว่าฯกทม. ในช่วงที่รัฐบาลปลดล็อคให้มีการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นนั้น ล่าสุดมีรายงานจากพรรคการเมืองใหญ่หลายๆ พรรคที่ได้ประชุมประเมินกันภายใน เชื่อว่าการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. น่าจะยังไม่เกิดขึ้นในปีนี้

ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งรับผิดชอบดูแลพื้นที่ กทม. ยังไม่ได้มีการนัดหารือเพื่อพูดคุยถึงตัวบุคคลที่จะส่งชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. และไม่ทราบว่ากระแสข่าวทางพรรคทาบทาม "คนดี-เด่น-ดัง" หลายๆ คนที่เป็นข่าว ปรากฏออกมาได้อย่างไร

สำหรับการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ทางพรรคคาดว่าจะเกิดขึ้นในปีหน้า โดยต้องรอให้มีการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นในส่วนอื่นๆ เช่น อบต. เทศบาล และ อบจ. เรียบร้อยไปก่อน โดยคาดว่าการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นจะเกิดขึ้นหลังจัดตั้งรัฐบาล และแถลงนโยบายเรียบร้อยประมาณ 3 เดือน คือช่วงประมาณเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนนี้

พรรคพลังประชารัฐยังประเมินกันเป็นการภายในว่า ข่าวทั้งหมดนี้น่าจะมาจากพรรคเพื่อไทย เพราะต้องการให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เร็วๆ เนื่องจากผลพวงของการเมืงอระดับชาติ ที่พรรคเพื่อไทยแม้จะมี ส.ส.มาก แต่ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ และแกนนำสอบตกทั้งหมด ทำให้ถือว่าพลาดเป้า จึงอยากให้มีการเลือกตั้งสนามนี้ และจะได้ผ่องถ่ายบุคลากรสำคัญมาลงแข่งในสนามนี้ด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend