ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

พาชิมเมนูเด็ด ร้านอาหารเมียนมาร์สาขาแรกในไทย

5.35K 54

"อร่อยเหมือนนั่งกินอยู่ที่เมียนมาร์" คือสิ่งที่ลูกค้าชาวเมียนมาร์คนหนึ่งในร้านฟีล เรสเตอร์รอง ร้านอาหารเมียนมาร์สาขาแรกในประเทศไทย ได้บอกให้ฟัง หลังจากที่เขาสั่งเมนู โมฮิงกา หรือขนมจีนแบบเมียนมาร์ มานั่งกินกับเพื่อนๆหลังเลิกงาน

ฟีล เรสเตอร์รอง ร้านอาหารเฟรนไชส์ชื่อดังที่มีกว่า 40 สาขา ทั่วเมียนมาร์ และเพิ่งเปิดสาขาแรกในไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ตอนนี้ได้กระแสตอบรับจากลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวเมียนมาร์ และนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างดี จนต้องขอพาคุณผู้ชมไปส่องเมนูอาหารจานเด็ดที่ร้านนี้สักหน่อย

พิกัดร้านฟีลไทยแลนด์ตั้งอยู่ที่ราชดำริซอย 1ใกล้กับท่าเรือประตูน้ำ มีเมนูอาหารให้เลือกสรรหลายสิบเมนู แต่ที่ทางร้านแนะนำมาว่าน่าจะถูกปากคนไทยก็มีทั้ง นานจีโต๊ะ หรือ ยำเส้นสปาเก็ตตี้ ที่มีเส้นเหนียวนุ่มและกลิ่นหอมของน้ำมันพริกเผากับน้ำมันขมิ้น

และเมนูสำหรับคนรักสุขภาพอย่างลาพ๊ะโต๊ะ หรือยำสลัดใบชาดอง ที่มีรสชาติอมเปรี้ยวอมหวานและกรุบกรอบไปด้วยสารพัดถั่ว ทั้งถั่วปากอ้า ถั่วลิสงถั่วทอง ถั่วเหลือง และงาขาว (สามารถรับชมวิธีทำทั้งสองเมนูจากคลิปด้านบน)

ที่เด็ดสุดของร้านฟีล คุณป้อง เจ้าของร้าน บอกว่า เป็นเมนูที่ใช้กุ้งแม่น้ำสดๆส่งตรงจากเมียนมาร์ อย่างมัสหมั่นกุ้ง และแกงกุ้งสูตรยะไข่ ซึ่งกุ้งแม่น้ำเมียนมาร์มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากกุ้งแม่น้ำไทย ทั้งขนาดตัวและความแน่นของเนื้อกุ้ง อีกเมนูคือกุ้งแม่น้ำเผาที่คุณป้องบอกว่าต้องสั่งจองผ่านเฟซบุ๊กของร้านก่อนเท่านั้นถึงจะได้ชิม และทุกครั้งยอดจองจะเต็มภายใน 5 นาทีเลยทีเดียว

ที่ร้านฟีลยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ ทั้งขนมจีนโมฮิงกาที่เป็นเหมือนอาหารหลักของชาวเมียนมาร์ แกงเนื้อแพะที่นอกจากจะไม่มีกลิ่นแล้วเนื้อยังนุ่มมากๆ แต่ที่นุ่มกว่าเนื้อแพะก็ยังมีปลาตะลุมพุกนึ่งสามรส ที่ใช้เวลานึ่งนานกว่า 10 ชม. จนเนื้อปลานุ่มแบบละลายในปาก

อีกหนึ่งจุดเด่นคือ ทางร้านบอกว่าที่นี่ปรุงอาหารแบบดั้งเดิมของเมียนมาร์ คือไม่ใช้น้ำตาลและผงชูรสเลย แต่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติต่างๆอย่างมะเขือเทศ น้ำมันขมิ้น น้ำมันพริกเผา น้ำมันทานตะวัน ในการสร้างกลิ่นและรสชาติของอาหารแทน ทำให้รสชาติอาหารไม่จัดจ้านมาก

ใครอยากลองชิมอาหารเมียนมาร์ แวะมาร้านฟีล อยู่ที่ราชดำริซอย 1 ร้านเปิดตั้งแต่ 9 โมงถึง 3 ทุ่ม หรือสอบถามรายละเอียดที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Feel restaurant Thailand ได้เลย

.


เรื่องโดย - | ภาพโดย -
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend