ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

พาชิมเมนูเด็ด ร้านอาหารเมียนมาร์สาขาแรกในไทย

5.1K 54

"อร่อยเหมือนนั่งกินอยู่ที่เมียนมาร์" คือสิ่งที่ลูกค้าชาวเมียนมาร์คนหนึ่งในร้านฟีล เรสเตอร์รอง ร้านอาหารเมียนมาร์สาขาแรกในประเทศไทย ได้บอกให้ฟัง หลังจากที่เขาสั่งเมนู โมฮิงกา หรือขนมจีนแบบเมียนมาร์ มานั่งกินกับเพื่อนๆหลังเลิกงาน

ฟีล เรสเตอร์รอง ร้านอาหารเฟรนไชส์ชื่อดังที่มีกว่า 40 สาขา ทั่วเมียนมาร์ และเพิ่งเปิดสาขาแรกในไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ตอนนี้ได้กระแสตอบรับจากลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวเมียนมาร์ และนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างดี จนต้องขอพาคุณผู้ชมไปส่องเมนูอาหารจานเด็ดที่ร้านนี้สักหน่อย


พิกัดร้านฟีลไทยแลนด์ตั้งอยู่ที่ราชดำริซอย 1ใกล้กับท่าเรือประตูน้ำ มีเมนูอาหารให้เลือกสรรหลายสิบเมนู แต่ที่ทางร้านแนะนำมาว่าน่าจะถูกปากคนไทยก็มีทั้ง นานจีโต๊ะ หรือ ยำเส้นสปาเก็ตตี้ ที่มีเส้นเหนียวนุ่มและกลิ่นหอมของน้ำมันพริกเผากับน้ำมันขมิ้น

และเมนูสำหรับคนรักสุขภาพอย่างลาพ๊ะโต๊ะ หรือยำสลัดใบชาดอง ที่มีรสชาติอมเปรี้ยวอมหวานและกรุบกรอบไปด้วยสารพัดถั่ว ทั้งถั่วปากอ้า ถั่วลิสงถั่วทอง ถั่วเหลือง และงาขาว (สามารถรับชมวิธีทำทั้งสองเมนูจากคลิปด้านบน)

ที่เด็ดสุดของร้านฟีล คุณป้อง เจ้าของร้าน บอกว่า เป็นเมนูที่ใช้กุ้งแม่น้ำสดๆส่งตรงจากเมียนมาร์ อย่างมัสหมั่นกุ้ง และแกงกุ้งสูตรยะไข่ ซึ่งกุ้งแม่น้ำเมียนมาร์มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากกุ้งแม่น้ำไทย ทั้งขนาดตัวและความแน่นของเนื้อกุ้ง อีกเมนูคือกุ้งแม่น้ำเผาที่คุณป้องบอกว่าต้องสั่งจองผ่านเฟซบุ๊กของร้านก่อนเท่านั้นถึงจะได้ชิม และทุกครั้งยอดจองจะเต็มภายใน 5 นาทีเลยทีเดียว

ที่ร้านฟีลยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ ทั้งขนมจีนโมฮิงกาที่เป็นเหมือนอาหารหลักของชาวเมียนมาร์ แกงเนื้อแพะที่นอกจากจะไม่มีกลิ่นแล้วเนื้อยังนุ่มมากๆ แต่ที่นุ่มกว่าเนื้อแพะก็ยังมีปลาตะลุมพุกนึ่งสามรส ที่ใช้เวลานึ่งนานกว่า 10 ชม. จนเนื้อปลานุ่มแบบละลายในปาก

อีกหนึ่งจุดเด่นคือ ทางร้านบอกว่าที่นี่ปรุงอาหารแบบดั้งเดิมของเมียนมาร์ คือไม่ใช้น้ำตาลและผงชูรสเลย แต่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติต่างๆอย่างมะเขือเทศ น้ำมันขมิ้น น้ำมันพริกเผา น้ำมันทานตะวัน ในการสร้างกลิ่นและรสชาติของอาหารแทน ทำให้รสชาติอาหารไม่จัดจ้านมาก

ใครอยากลองชิมอาหารเมียนมาร์ แวะมาร้านฟีล อยู่ที่ราชดำริซอย 1 ร้านเปิดตั้งแต่ 9 โมงถึง 3 ทุ่ม หรือสอบถามรายละเอียดที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Feel restaurant Thailand ได้เลย

.

เรื่องโดย - | ภาพโดย -
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend