ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

โจรใต้วางบึ้มทหารพรานเจ็บ 3 นาย

674 23

เช้าวันนี้เกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่จ.นราธิวาส ขณะที่กำลังพลนำรถยนต์ 6 ล้อและรถยนต์กระบะหุ้มเกราะไปรับอาสาสมัครทหารพรานหญิงเพื่อเดินทางไปร่วมงานทำบุญแต่ถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดที่วางไว้พงหญ้าจนเกิดระเบิดส่งผลให้รถพังเสียหายทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พร้อมผู้เกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดปฎิบัติการณ์เฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ริมถนนสายบ้านทอน บาเจาะ ช่วงบริเวณบ้านดูกู ม.3 ต.บาเจาะ ทำให้รถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 นาย


ที่เกิดเหตุพบบริเวณพงหญ้ารกทึบริมถนน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด มีหลุมลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต กอหญ้าถูกอนุภาพของระเบิดเตียนโล่งเป็นวงกว้าง และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 50 เมตร อยู่ฝั่งเดียวกับจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด เป็นบ้านพักของนางซาตีย๊ะ ซาแมงอ อายุ 50 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายที่บริเวณกระจกประตูของบ้านพักแตก ฝ้าเพดานภายในบ้านแตก รถยนต์กระบะที่จอดไว้บริเวณโรงรถข้างบ้านพักได้รับความเสียหายที่กระจกแค๊ปด้านตรงข้ามคนขับแตก

ส่วนรถยนต์กระบะหุ้มเกราะยี่ห้อโตโยต้า แบบตอนเดียวสีฟ้า ทะเบียน บต 1161 นราธิวาส ของเจ้าหน้าที่ทหารได้รับความเสียหายที่กระจกหน้าแตก ตัวถังด้านซ้ายเป็นรูพรุน โดยเจ้าหน้าที่ได้ขับไปไว้ที่ค่ายจุฬาภรณ์ ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยทั้ง 3 นาย เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะ ไปก่อนหน้าแล้ว โดยทั้ง 3 นาย มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ประกอบด้วย 1. พ.จ.อ.เชิดชัย อินต๊ะวิกุด 2. อาสาสมัครทหารพรานธีระวัฒน์ ศรีสุข และ 3. อาสาสมัครทหารพรานวิทยา อักขชาติ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.จ.อ.เชิดชัย หัวหน้าชุด นำกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการณ์ รถยนต์ 6 ล้อ จำนวน 1 คัน 6 นาย และรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 1 คัน 4 นาย เดินทางเพื่อไปรับอาสาสมัครทหารพรานหญิงที่ค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมืองนราธิวาส เพื่อเดินทางไปร่วมงานทำบุญที่วัดไม้แก่น อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี

ขณะถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้บริเวณพงหญ้ารกทึบริมทาง จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์กระบะหุ้มเกราะซึ่งขับนำหน้าขบวน ส่งผลทำให้รถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย และเจ้าหน้าที่ทหารพราน 3 นายได้รับบาดเจ็บ แถมสะเก็ดระเบิดยังกระเด็นไปถูกกระจกประตู ฝ้าเพดานและรถยนต์ของชาวบ้าน ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 50 เมตร ได้รับความเสียหายไปด้วย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend