ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"ณัฏฐพล" ชี้ข่าวยังไม่ใช่ แต่ไม่ปิดทาง ส่ง "ผู้ว่าฯหมูป่า" ลงชิงพ่อเมืองกทม.

1.46K 29
ณัฏฐพล ชี้ข่าวยังไม่ใช่ แต่ไม่ปิดทาง ส่ง ผู้ว่าฯหมูป่า ลงชิงพ่อเมืองกทม.

"ณัฏฐพล" เชื่อข่าวพปชร.ส่ง "ณรงค์ศักดิ์" ลงชิงผู้ว่าฯกทม.หวังเช็คกระแส บอกข่าวยังไม่ใช่ แต่ไม่ปิดทางยอมรับเป็นคนมีคุณภาพ แต่เล็งไว้หลายคน แต่ยังอีกนาน ย้ำส่งใครลงต้องมั่นใจ

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีกระแสพรรคพลังประชารัฐ เตรียมส่งนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯจ.พะเยา ลงชิงผู้ว่าฯกทม.ว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นและสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.พรรคยังไม่ประชุมกันเลย เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.คงต้องเปิดให้ผู้ที่สนใจมาสมัครในนามพรรคพลังประชารัฐเพื่อให้แสดงวิสัยทัศน์ และขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรควางหลักเกณฑ์ ตนว่าข่าวนี้ยังไม่ตรงเท่าไหร่ และหากนายณรงค์ศักดิ์ต้องการลงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริงก็ไม่รู้ว่าจะสนใจสมัครในนามพลังประชารัฐหรือไม่

นายณัฏฐพล กล่าวว่า นายณรงค์ศักดิ์เองถือเป็นคนที่มีคุณภาพจากผลงานเท่าที่สัมผัสได้ แต่ต้องมาดูการบริหารภาพรวมทั้งหมดด้วย ที่รับราชการมาหลาย 10 ปี ไม่สามารถดูได้ว่าจะมีพลังในกทม.พอหรือเปล่า เพราะต้องยอมรับว่ากทม.มีความพิเศษในตัวเอง มีปัญหาอยู่มากมาย ท่านพร้อมหรือเปล่า ขณะเดียวกันก็มีคนที่พรรคดูดูอยู่ มีที่ยังไม่แสดงความจำนงที่ชัดเจนและอยากจะลงในนามพรรคพลังประชารัฐหรือเปล่า เพราะพลังประชารัฐเป็นพรรคใหม่ หลายหลายคนที่เรามองว่ามีศักยภาพ อาจอยากไปลงพรรคอื่น เรี่องกระบวนการยังอีกนานมากกว่า

เมื่อถามว่า เป็นการปล่อยข่าวเพื่อโยนหินถามทางเพื่อเช็คกระแสนิยมหรือไม่ นายณัฎฐพล กล่าวว่าทุกคนที่มีชื่อออกมาขณะนึ้ ไม่ว่าจะผ่านกระบวนการของสื่อมวลชนหรือของพรรคการเมืองต่างๆเพื่อลองเช็คกระแส ถ้ามีชื่อมาจริงประชาชนจะยอมรับหรือไม่เป็นขั้นตอนธรรมดา เหมือนทำโพลอย่างไม่เป็นทางการ สำหรับพลังประชารัฐต้องมีการทำโพลเช่นเดียวกัน เมื่อได้บุคคลที่ชัดเจนที่สนใจจะมาลงในนามพรรคพลังประชารัฐ เพราะเราต้องมั่นใจว่าคนที่เราจะส่งลง มีความสามารถ สร้างโอกาสในการชนะได้แค่ไหน ในฐานะที่เป็นพรรคที่มีส.ส.กทม.เป็นจำนวนมากและมีคะแนนนิยมพรรคในกทม.มากพอสมควร ต้องวางยุทธศาสตร์ดีๆ ตนผ่านการเลือกตั้งในในกทม. มากพอสมควร ทั้งสนามใหญ่และสนามเล็ก หรือส.ก.เราต้องระมัดระวังในการเดินหาคนที่เหมาะสมมาทำหน้าที่ตรงนี้

ด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐมีการทาบทามนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.ในนามพลังประชารัฐว่า เท่าที่ตนทราบขณะนี้พรรคยังไม่มีการหารือในเรื่องนี้ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงเตรียมแถลงนโยบายรัฐบาล แต่ในความเห็นส่วนตัว ตนเห็นว่านายณรงค์ศักดิ์ เป็นคนที่มีความสามารถ จากผลงานที่เราประจักษ์กันแล้วในภารกิจหมูป่า ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ก็เห็นว่าเหมาะสม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend