ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ชง "ธนกร" โฆษกรัฐบาล ไม่จริง

1.01K 19
ชง ธนกร โฆษกรัฐบาล ไม่จริง

รองโฆษกพปชร. "ธนกร วังบุญคงชนะ" แจง "พรรคพลังประชารัฐ" ยังไม่ได้หารือตำแหน่งทางการเมือง ต้องรอหลังแถลงนโยบาย ชี้ "โฆษกรัฐบาล" ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกฯ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวที่ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค ต้องการให้นายธนกรไปดำรงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือ โฆษกรัฐบาล ว่า

เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ทางพรรคยังไม่ได้มีการหารือตำแหน่งทางการเมือง คงต้องรอหลังจากที่รัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จเรียบร้อยก่อน โดยในส่วนของตำแหน่งโฆษกรัฐบาลก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และผู้บริหารพรรค ส่วนตนเองนั้นเคารพการตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ และผู้บริหารของพรรค และพร้อมทำงานตามที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่

นายธนกร กล่าวด้วยว่า กรณีที่พรรคฝ่านค้านจะอภิปราย 6 รัฐมนตรีในช่วงแถลงนโยบายของรัฐบาลนั้น ตนมั่นใจว่าทั้ง 6 คน สามารถที่จะชี้แจงได้ทุกเรื่อง และทางรัฐบาลไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร แต่ตนอยากให้ฝ่ายค้านได้ทำหน้าที่ในการตรวจสอบพิจารณาเรื่องนโยบายต่างๆ ของรัฐบาลมากกว่า เพราะเรื่องนี้เป็นหัวใจหลักในการบริหารประเทศ เป็นสิ่งที่จะทำให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นด้วยความมั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืน ส่วนการอภิปรายตัวรัฐมนตรีนั้นควรที่จะให้รัฐบาลได้ทำงานไปสักระยะก่อน หากเห็นความไม่ชอบมาพากลค่อยยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนมากกว่า

 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend