ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

การบินไทยเสิร์ฟเมนูราเม็งชื่อดัง ในเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ญี่ปุ่น

1.2K 0
การบินไทยเสิร์ฟเมนูราเม็งชื่อดัง ในเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ญี่ปุ่น

การบินไทยร่วมกับ ร้านอาหารเมนยะ อิตโต ราเม็ง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสาขาของร้านราเม็งชื่อดังในญี่ปุ่น เปิดตัวเมนูราเม็งสุดพิเศษสำหรับให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางกับการบินไทยในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ เส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ญี่ปุ่น ระหว่างเดือนสิงหาคม ตุลาคม 2562

นายสุธีรัชต์ ศิริพลานนท์ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า การบินไทยได้คัดสรรร้านอาหารและเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมจากประเทศต่างๆ เพื่อการบริการที่เหนือระดับ สำหรับให้บริการผู้โดยสารของการบินไทยอย่างสม่ำเสมอ และในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมกับร้านเมนยะ อิตโต ร้านราเม็งที่ได้รับการยกย่องให้เป็นร้านราเม็งอันดับ 1 ในญี่ปุ่น (Number 1 Ramen restaurant in Japan) จัดเมนูราเม็งสุดพิเศษ ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของร้านเมนยะ อิตโต ที่ได้รับการรังสรรค์โดยเชฟชื่อดังของญี่ปุ่น มิสเตอร์ ยูกิฮิโกะ ซากะโมโต้ เจ้าของร้านเมนยะ อิตโต ผู้มีปรัชญาในการปรุงอาหารว่า "Make everyone happy and fine thru his Ramen" โดยมิสเตอร์ ยูกิฮิโกะ ซากะโมโต้ ได้เลือกใช้วัตถุดิบที่ปราศจากสารเคมีในการปรุงอาหาร อาทิ การใช้เกลือทะเลในการปรุงอาหาร รวมถึงเส้นราเม็งโฮมเมด ที่ทำขึ้นเองด้วยส่วนผสมจากแป้งข้าวสาลีถึง 6 ชนิด ประกอบกับรสชาติที่เข้มข้นของน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกไก่ ปลา และหอยเปลือกแข็ง รวม 5 ชนิด เพื่อให้ได้เมนูราเม็งที่มีรสชาติดีที่สุด สำหรับให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางกับการบินไทยในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ เส้นทางขาเข้าและออก จากกรุงเทพฯ สู่จุดบินในญี่ปุ่น ระหว่างเดือนสิงหาคม ตุลาคม 2562 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่การบินไทยจัดเมนูราเม็งขึ้นให้บริการบนเครื่องบิน โดยมีรายละเอียดเที่ยวบินที่ให้บริการ ดังนี้


เส้นทางขาออกจากกรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 646 เส้นทางกรุงเทพฯ นาโกยา เที่ยวบินที่ ทีจี 660 เส้นทางกรุงเทพฯ ฮาเนดะ เที่ยวบินที่ ทีจี 672 เส้นทางกรุงเทพฯ โอซากา เที่ยวบินที่ ทีจี 676 เส้นทางกรุงเทพฯ นาริตะ เส้นทางขาเข้ากรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 641 ทีจี 643 และ ทีจี 677 เส้นทางนาริตะ กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 683 ฮาเนดะ กรุงเทพฯ

อนึ่ง ร้านเมนยะ อิตโต ได้รับรางวัลอันดับ 1 จากการจัดอันดับร้านอาหารในประเทศญี่ปุ่น (No.1 ranking restaurant all over Japan) ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2017 2019 และยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ร้านราเม็ง ที่ได้รับการยอมรับในโตเกียว จากการจัดอันดับของลูกค้าบนเว็บไซต์ทาเบะล็อก (tabelog.com) ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนะนำร้านอาหารของญี่ปุ่นอีกด้วย ปัจจุบัน ร้านเมนยะ อิตโต มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน ลอสแอนเจลิส และกรุงเทพฯ 

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดตารางการบินพร้อมทั้งสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือ สำนักงานขายการบินไทยและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

.

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์