ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

เปิดกก.บริหารพรรคเพื่อไทย สมพงษ์ ผงาดหน. ปลอดประสพ-นคร นั่งรองหน.

4.85K 18
เปิดกก.บริหารพรรคเพื่อไทย สมพงษ์ ผงาดหน. ปลอดประสพ-นคร นั่งรองหน.

เปิดกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย สมพงษ์ ผงาดหัวหน้าพรรค ปลอดประสพ-นคร นั่งรองหัวหน้าพรรค โดยวันนี้พรรคเพื่อไทยมีการประชุมใหญ่พรรค วาระสำคัญคือการเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งเป็นการปรับโครงสร้างของพรรคครั้งใหญ่เพื่อยุทธศาสตร์การทำงานฝ่ายค้านในสภาฯ

ความเคลื่อนไหวของพรรคแกนนำพรรคเพื่อไทย วันนี้มีการประชุมใหญ่ วิสามัญประจำปี โดยมีวาระการประชุมทั้งหมด4 วาระ แต่วาระที่สำคัญ คือเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่งมีนัยยะสำคัญคือ เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ไปทำหน้าที่ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ รวมไปถึงตำแหน่งสำคัญในทางบริหาร ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้บุคคลที่มารับตำแหน่งบางตำแหน่ง เป็น ส.ส.ในสภาเช่นกัน

ก่อนการประชุม อดีตเลขาธิการพรรค ภูมิธรรม เวชยชัย ระบุจากการลาออกของหัวหน้าพรรคจึงทำให้ต้องมีการประชุมพรรคเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ซึ่งเป็นไปตามสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น โดยมีองค์ประชุมทั้งหมด 400 กว่าคน ขณะที่ตามข้อบังคับจะมี กก.บริหารไม่ต่ำกว่า 9 คน และไม่เกิน 29 คน ส่วนวันนี้คาดว่าจะเสนอให้มีครบทั้ง 29 คน โดยมองว่าเป็นผลดีต่อพรรคเนื่องจากจะมีบุคคลากรที่มีคุณภาพมาช่วยงานบริหาร ที่ผ่านมาที่พรรคมีคณะกรรมการบริหารไม่ครบ 29 คน เนื่องจากประสบการณ์ในอดีตที่พรรคก่อนนั้น ถูกยุบทำให้คณะกรรมการบริหารจึงต้องถูดตัดสิทธิ์ทางการเมือง ครั้งนี้จึงต้องระมัดระวังให้มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานผลการประชุมใหญ่ วิสามัญประจำปีพรรคเพื่อไทยวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่ 29 คน ดังนี้

หัวหน้าพรรค ได้แก่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์

รองหัวหน้าพรรค ประกอบด้วย นายปลอดประสพ สุรัสวดี ,นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง, นายชูศักดิ์ ศิรินิล, นายไพจิต ศรีวรขาน,นายเกรียง กัลป์ตินันท์,นายวิทยา บุรณศิริ, นายสามารถ แก้วมีชัย, นายวิชาญ มีนชัยนันท์,นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว,นายชวลิต วิชยสุทธิ์,นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์, นายประเสริฐ จันทรรวงทอง,นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร,นายนคร มาฉิมและ พล.ต.ท.สมศักดิ์ จันทะพิงค์

เลขาธิการพรรค ได้แก่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ

รองเลขาธิการพรรรค ประกอบด้วย นางละออง ติยะไพรัช,นายจตุพร เจริญเชื้อ,นายจิรายุ ห่วงทรัพย์,นายศราวุธ เพชรพนมพร ,นายสุรชาติ เทียนทอง,น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล และนายเผ่าภูมิ โรจนสกุล

โฆษกพรรค ได้แก่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

ผอ.พรรค ได้แก่ นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย

เหรัญญิกพรรค ได้แก่ นายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์

นายทะเบียนพรรค ได้แก่ นายจักรพงษ์ แสงมณี

กรรมการบริหารนายประพนธ์ เนตรรังษ์และ นายณรงค์ รุ่งธนวงศ์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend