ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

กองปราบจับสาวหลอกโอนเงินซื้ออสินค้า อ้างถูกลวงเปิดบัญชี

866 19

กองปราบจับสาวเมืองแปดริ้ว วัย 25 อ้างถูกมิจฉาชีพหลอกตุ๋น "งานดี-รายได้งาม" เพียงแค่เปิดบัญชี สุดท้ายถูกตำรวจตามรวบ หลังเหยื่อหลายรายโผล่แจ้งถูกเบี้ยวขายสินค้าสั่งออนไลน์

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.ป. จับกุมตัว น.ส.จุฑามาศ สุขประเสริฐ อายุ 25 ชาว ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ จ.130/2561 ลงวันที่ 19 เม.ย. 2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิด "ฐานร่วมกันฉ้อโกง" โดยเจ้าสามารถจับกุมตัวได้ภายในซอยเพชรเกษม 39 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลอกให้โอนเงินซื้อสินค้าแต่เมื่อจ่ายเงินแล้วกลับไม่ได้สินค้าตามที่ตกลง จึงได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่จนสามารถออกหมาจับได้ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้หลบหนีมาอยู่ย่านซอยเพชรเกษม 39 จึงได้นำกำลังไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

สอบสวน น.ส.จุฑามาศ ให้การปฎิเสธว่า ไม่ได้โกงเงินผู้เสียหายแต่ถูกนายบอย (ไม่ทราบชื่อจริง) ได้โพสข้อความในเว็บไซต์หางาน ซึ่งตนเองได้เห็นข้อความเมื่อช่วง ส.ค.2560 ว่า "รับสมัครพนักงาน รายได้ดี 5,000- 7,000 บาท/สัปดาห์ เด็ก นักศึกษา หรือคนที่ไม่สามารถออกไปทำงานไกลๆ" ตนเลยสนใจ โดยได้ติดต่อนายบอย ทางแอปพิเคชั่น LINE ที่ได้แจ้งไว้ในเว็บไซด์ โดย นายบอย ได้ให้ ตนถ่ายรูปบัตรประชาชน และถ่ายหน้าบัญชีธนาคารให้ หลังจากนั้นในวันเดียวกัน ก็มีเงินเข้ามาในบัญชี 1,800 บาท โดยนายบอย ได้ส่งข้อความมาบอกตนเองว่า ให้นำเงินที่ได้มาไปซื้อ เงินดิจิตอลในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง โดยแบ่งเป็น ใบละ 1,000 บาท 1 ใบ , ใบละ 500 บาท 1 ใบ ส่วนอีก 300 บาทที่เหลือ เป็นค่าดำเนินการให้กับตน ภายหลังที่ซื้อแล้วได้ส่งเลขเงินดิจิตอลให้นายบอย โดยนายบอย ได้บอกให้ตนฉีกสลิปเงินดิจิตอลทิ้ง และส่งเลขเงินดิจิตอลให้นายบอย ประมาณเกือบ 2 เดือน

น.ส.จุฑามาศ ให้การอีกว่า จนกระทั่งมีผู้เสียหายรายอื่นโทรศัพท์เข้ามาหาตน บอกว่าไม่ได้รับของ ซึ่งเป็นที่นอนตุ๊กตา ตนจึงตกใจว่าไม่เคยขายสินค้าชนิดนี้ และไม่รู้เรื่องดังกล่าว จึงได้รู้ว่าตนเองถูกหลอกให้เปิดบัญชีธนาคารให้กับมิจฉาชีพ โดยเงินที่ผ่านบัญชี ทั้ง 2 บัญชี ประมาณ 2 แสนกว่าบาท แต่ตนเองได้เงินจาก นายบอย รวมๆแล้วประมาณไม่เกิน 9,000 บาท ซึ่งนายบอยได้บอกกับตนเองว่า จะให้โบนัสที่ทำงานดี แต่ก็ไม่เคยได้เลย หลังจากที่รู้ว่าตนถูกหลอก ก็ไม่ได้หลบหนี และได้เคยไปแสดงความบริสุทธิ์ใจที่สถานีตำรวจแล้ว จนกระทั่งทราบว่ามีหมายจับและถูกจับกุมดำเนินคดี ก่อนนำตัวส่ง สภ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. เปิดเผยว่า คดีที่เกิดขึ้นอยากจะขอประชาสัมพันธ์เตือนภัยไปยังประชาชนว่า อย่าได้หลงเชื่อว่ามีรายได้ดีโดยไม่ต้องทำงาน เพราะท่านอาจตกเป็นเหยื่อหลอกใช้เปิดบัญชีธนาคาร เพื่อนำบัญชีของท่านไปกระทำความผิดกฎหมายได้

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม