ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส.แบดประกาศพร้อมเจ้าภาพดวลขนไก่"โตโยต้า ไทยแลนด์โอเพ่น 2019"

1.11K 0
ส.แบดประกาศพร้อมเจ้าภาพดวลขนไก่โตโยต้า ไทยแลนด์โอเพ่น 2019

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันแบดมินตัน "โตโยต้า ไทยแลนด์โอเพ่น 2019" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทัวร์นาเมนต์ระดับเอชเอสบีซี บีดับดับเบิลยูเอฟเวิร์ลทัวร์ ซูเปอร์ 500 ระหว่าง 30 ก.ค. - 4 ส.ค.ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ

ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการแข่งขันแบดมินตัน "โตโยต้า ไทยแลนด์โอเพ่น 2019 เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟเวิร์ลทัวร์ ซูเปอร์ 500" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ,กาญจนา สมสินสวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป YONEX ประเทศไทย บริษัท ฟาร์อีสท์สเปเชียลลิตี้ จำกัด พร้อมด้วย กฤษฎา แพทย์เจริญ ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายพาณิชย์ธนกิจ ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ตลอดจนนักกีฬาแบดมินตันไทยเข้าร่วมในพิธี

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า การแข่งขันแบดมินตัน"โตโยต้า ไทยแลนด์โอเพ่น 2019 เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟเวิร์ลทัวร์ ซูเปอร์ 500" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวม 5 ประเภท ได้แก่ ชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ คู่ผสม ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 เหรียญสหรัฐ หรือ กว่า 11 ล้านบาท จัดขึ้นระหว่าง 30 ก.ค. - 4 ส.ค. ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ การแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นหนึ่งในรายการเก็บคะแนนสะสมโลก เพื่อคัดเลือกนักกีฬา เข้าสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 อีกทั้งวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขัน เพื่อเทิดพระเกียรติในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 และเพื่อให้นักกีฬาแบดมินตันของประเทศไทย มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแบดมินตันในระดับโลก

"การแข่งขันในปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่สำคัญ เนื่องจากมีนักกีฬาแบดมินตันจาก 20 ประเทศ ชั้นนำของโลก ที่เข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างครบครัน โดยมีนักแบดมินตันระดับแชมป์โลกปีล่าสุด บรรดามือวางอันดับ 1 ของโลก อดีตแชมป์โลก และเหรียญทองโอลิมปิกล่าสุดหลายประเภทเข้าร่วมการแข่งขัน ถือเป็นการยกระดับการแข่งขันจากปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด ขณะเดียวกัน สมาคมฯ มีความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้ มีการเตรียมความพร้อมตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา ในขณะที่ทีมงานของสหพันธ์แบดมินตันโลก ก็เดินทางมาตรวจสอบสถานที่และการจัดการแข่งขันหลายครั้งเพื่อให้การจัดการแข่งขันเป็นไปตามมาตรฐานของสหพันธ์แบดมินตันโลก ทั้งนี้สมาคมฯ ได้สร้างสรรค์และนำเทคโนโลยีเทคนิคแสงสีเสียง มาใช้ในสนามแข่งขัน ซึ่งประเทศไทยได้รับการยอมรับเสมอมา ทั้งจากสหพันธ์แบดมินตันโลก จากนักกีฬาและทีมงานจากต่างประเทศว่าเป็นประเทศที่มีขีดความสามารถในจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานสูง และสามารถนำเสนอกีฬาให้มาพร้อมกับความบันเทิงตื่นเต้น ซึ่งสมาคมฯ จะรักษามาตรฐานนี้ไว้และจะพัฒนาให้ดียิ่งๆขึ้นไป"

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนแบดมินตัน ที่เข้าชมการแข่งขันในครั้งนี้ ทางสมาคมฯ ร่วมกับ TOYOTA จะมีจับสลากรางวัลพิเศษ สำหรับผู้เช้าชมภายในสนาม ที่จะได้ลุ้นรับรางวัลแพคเกจทัวร์ชมการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มูลค่ารางวัลละ 160,000 บาท ซึ่งผู้ที่จับสลากคือผู้ชนะในคู่สุดท้ายของแต่ละวัน ขณะเดียวกัน ในส่วนของสมาคมฯ ขอแสดงความขอบคุณ สำหรับ TOYOTA ผู้สนับสนุนหลักของรายการ รวมทั้งบรรดาสปอนเซอร์ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่สนับสนุนการจัดการแข่งขัน ได้แก่ BWF HSBC TOTAL การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กองทัพอากาศ Yonex Plan B Index Creative Village จังหวัดอาคิตะ กับ เมืองมิซาโตะ Truevision โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพ และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ที่สนับสนุนภารกิจกับการเป็นเจ้าภาพ

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) กล่าวว่า กกท. ยินดีให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาแบดมินตันนานาชาติ TOYOTA Thailand Open 2019 HSBC BWF World Tour Super 500เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า โตโยต้ามีความยินดีที่ได้มีโอกาสร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติรายการ "TOYOTA Thailand Open 2019" การแข่งขันในระดับ "HSBC BWF World Tour Super 500" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา และที่สำคัญรายการนี้ยังถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่ให้นักกีฬาแบดมินตันระดับประเทศและระดับโลกได้เก็บคะแนนสะสม เพื่อมีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงโตเกียว"

กาญจนา สมสินสวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป YONEX ประเทศไทย บริษัท ฟาร์อีสท์สเปเชียลลิตี้ จำกัด กล่าวว่า ในนามของ Yonex ประเทศญี่ปุ่นและไทย หวังให้การแข่งขัน TOYOTA Thailand Open 2019 ซึ่งมีนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาร่วมแข่งอย่างมาย จะทำกีฬาแบดมินตันเป็นที่สนใจและกระตุ้นให้เยาวชน มาเล่นกีฬาแบดมินตันมากยิ่งขึ้น

กฤษฎา แพทย์เจริญ ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายพาณิชย์ธนกิจ ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย กล่าวว่า ในภูมิภาคเอเชีย แบดมินตันเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยม และผู้คนนิยมเล่นกีฬาประเภทนี้กัน ดังนั้นธนาคารเอชเอสบีซีจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนสหพันธ์แบดมินตันโลกเข้าร่วมเป็นพันธมิตรหลักทั่วโลกสำหรับการแข่งขันกีฬาแบดมินตันโลก HSBC BWF World Tour สำหรับในประเทศไทย ธนาคารเอชเอสบีซียินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันแบดมันตัน TOYOTA Thailand Open 2019


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend