ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

เตรียมสืบชะตาหมู่บ้านอุทิศส่วนกุศลให้ "ครูนักบิน" สละชีพ

2.3K 20

ผู้เชี่ยวชาญจากกองทัพอากาศ เข้าตรวจสอบซากเครื่องบินตก ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณรอบจุดเกิดเหตุ เตรียมทำพิธีสืบชะตาหมู่บ้าน ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับครูฝึกบิน ที่สละชีพบังคับเครื่องบินไม่ให้ตกใส่บ้านเรือนประชาชน


ผู้เชี่ยวชาญจากกองทัพอากาศเดินทางเข้าตรวจซากเครื่องบิน L39 ที่ตกอยู่บริเวณสวนหลังบ้าน บ้านเกาะกลาง ม.8 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ โดยทีมเจ้าหน้าที่ได้ทำการวัดระยะทางและระดับความสูงของต้นไม้ที่ถูกปีกของเครื่องบินชนหัก วัดระยะที่พื้นดินเพื่อนำไปคำนวณหาความเร็วของเครื่องบิน ทำการบันทึกภาพและรายละเอียด ส่วนอีกทีมทำการรื้อเครื่องยนต์ทุกชิ้นส่วนนำไปวิเคราะห์หาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกในครั้งนี้ โดยคาดว่าตลอดทั้งวันนี้จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบอยู่อีกหลายทีม

ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.ป่าแดด เผยหลังเกิดเหตุได้สำรวจภายในพื้นที่รับผิดชอบ ไม่มีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย ซึ่งทางชาวบ้านรู้สึกขอบคุณและเชิดชู นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล ที่พยายามประคองเครื่องไม่ให้เครื่องตกใส่บ้าน จนตัวเองต้องพลีชีพ ซึ่งหลังจากนี้จะได้มีการหารือกันในหมู่บ้านอีกครั้งว่าจะมีการทำบุญสืบชะตาหมู่บ้านในวันไหน ตามความเชื่อล้านนา เพื่อที่จะส่งผลบุญให้กับนักบินที่พลีชีพในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน มีการนำคลิปจากกล้องหน้ารถ ในขณะที่วินาทีที่เครื่องบินตก จากเฟซบุ๊ก "Chanon Ratinawakul" ซึ่งก็ได้เห็นว่านักบินนั้นพยายามทำอย่างสุดความสามารถ และในช่วงบ่ายทางกองทัพอากาศจะได้เคลื่อนย้ายร่างของนาวาอากาศตรีณฤพล เพื่อทำการชันสูตรศพจากนั้นจะได้นำร่าง ไปยังวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน กทม. เพื่อทำพิธีรดน้ำศพและนำหลวงพระราชทานอาบศพ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend