ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

พาณิชย์คัดแฟรนไชส์ 40 ราย เปิดตัวผู้ซื้อ

501 3
พาณิชย์คัดแฟรนไชส์ 40 ราย เปิดตัวผู้ซื้อ

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เตรียมนำนักธุรกิจแฟรนไชส์ 40 ราย เข้าร่วมงาน Thailand Franchise & Business Opportunities ระหว่างวันที่ 11-14 ก.ค. ตั้งเป้ามีผู้สนใจร่วมลงทุนแฟรนไชส์ 40 ราย ไม่น้อยกว่า 60% มีมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 48 ล้านบาท

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่ากรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ดำเนินงานเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผู้ประกอบการไทยมาอย่างต่อเนื่องโดยพัฒนาศักยภาพด้านการบริหารจัดการธุรกิจ  อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่ธุรกิจจากตลาดในประเทศไปสู่ตลาดโลก (Global) ในจำนวนธุรกิจที่กรมฯให้การส่งเสริมและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง คือ ธุรกิจแฟรนไชส์ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีตราสินค้า หรือ Brand แล้ว เป็นธุรกิจสำเร็จรูปไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูก ลงทุนน้อย และสามารถทำควบคู่กับงานอื่นได้ แฟรนไชส์จึงเป็นธุรกิจคนให้ความสนใจเป็นลำดับต้นๆเพราะสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้ง่าย รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก  ที่สำคัญราคาจับต้องได้

สำหรับงาน  Thailand Franchise& Business Opportunities (TFBO) 2019  ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องปัจจุบันเป็นปีที่ 15 แล้วนับเป็นงานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ ได้พบปะกับนักลงทุนกว่า 25,000 คน จาก 50 ประเทศ ทั่วโลกมีธุรกิจเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 250 บูธ โดยในปีนี้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้คัดเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่อยู่ในการส่งเสริมของกรมฯและมีศักยภาพพร้อมที่จะไปเติบโตในตลาดต่างประเทศจำนวน 40 ราย ประกอบด้วยธุรกิจเครื่องดื่ม อาหาร การศึกษา ค้าปลีก บริการ และความงาม  เข้าร่วมแสดงธุรกิจภายใน DBD Pavilion บนพื้นที่450 ตารางเมตรของศูนย์นิทรรศการการประชุมไบเทคบางนา

ทั้งนี้ ที่ผ่านมากรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้มีส่วนร่วมสนับสนุนการจัดงาน และนำนักธุรกิจเข้าไปร่วมออกบูธเจรจาซื้อขายธุรกิจเป็นประจำทุกปีและในปีนี้ กรมฯได้คัดเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความพร้อมสู่สากลจำนวน 40 แบรนด์หลากหลายประเภทเข้าร่วมนำเสนอสินค้าและเจรจาซื้อขายธุรกิจภายในงาน เช่น มิกุชาชานมไข่มุก, คาเฟ่ ดีโอโร่ กาแฟสด & เบเกอรี่, โนตมนมสด, ชิกกี้ชิกไก่ทอด, ฮั่วเซ่งฮง ติ่มซำ, ฟังกี้กริลล์ปิ้งย่างหม่าล่า, เย็นตาโฟเครื่องทรง by มัลลิกา,สถาบันกวดวิชา BRAIN FITNESS, Math Talent by Dr.Ying, ShaneEnglish School, วงษ์พาณิชย์ ธุรกิจรีไซเคิลขยะ, TeddyHouse บ้านตุ๊กตาหมี, ธุรกิจบริการรับสร้างบ้านPD House, คลินิกทันตกรรม ยัวร์เด็นทิส, บริการตั๋วเครื่องบินและแพ็คเกจทัวร์PWT Express และ ANTHONY CARE ธุรกิจเสริมสวยและออกแบบทรงผม เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ได้ตั้งเป้าหมายในการผลักดันธุรกิจแฟรนไชส์ไทยที่มีศักยภาพให้สามารถขยายตลาดได้ทั้งในและต่างประเทศเกิดการเชื่อมโยงเพื่อขยายโอกาส   ทางธุรกิจกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆที่แตกต่างจากเดิม และคาดว่าในงานนี้จะสามารถขยายตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ไทยในประเทศและต่างประเทศไม่น้อยกว่า200 ราย มีมูลค่าการเจรจาซื้อขายธุรกิจกว่า 48 ล้านบาท

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV