ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

"อนุทิน" ย้ำไม่นานก็รู้ "นาที" สิ้นสภาพ ส.ส.หรือไม่

1.30K 18

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล ระบุนางนาที รัชกิจประการ ยังสามารถยื่นอุทธรณ์ ได้ตามสิทธิ แม้ศาลพิพากษาจำคุก และตัดสิทธิการเมือง ส่วนความเป็น ส.ส.จะสิ้นสุดแล้วหรือไม่ อีกไม่นานก็คงรู้

กรณีนางนาที รัชกิจประการ ทรัพย์สินที่ไม่ได้ยื่นอุทธธรณ์ว่า แสดงรายการบัญชีทรัพย์สิน ไม่ใช่การปกปิดทรัพย์สินไว้ เพื่อการทุจริต แต่ด้วยความหลงลืม เนื่องจากมีทรัพย์สินจำนวนมาก และคำพิพากษาที่ห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมือง 5 ปี นับแต่วันพ้นจากตำแหน่งนั้น ได้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2556 โทษ 5 ปี จึงจบลงไปตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2561 จึงไม่อยู่ระหว่างห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมือง

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล พูดถึงกรณีนางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ที่ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุกและตัดสิทธิทางการเมือง กรณีไม่แสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินว่า เรื่องนี้เป็นสิทธิของนางนาที จะอุทธรณ์ตามกฎหมายได้ ส่วนความเป็นส.ส.ของนางนาทีสิ้นสุดแล้วหรือไม่ อีกไม่นานก็คงจะทราบ

สำหรับกระแสข่าว จะมีการตั้ง นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ให้เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทางพรรคได้ส่งรายชื่อไปแล้วหรือไม่ นายอนุทิน บอกว่า ยัง พร้อมถามย้อนผู้สื่อข่าวว่า รู้ก่อนผมได้อย่างไร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend