ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

"สิงห์" จัดวิ่ง "สิงห์ ซีรี่ส์ รัน" รายได้หนุน "พาราลิมปิกไทย"

934 15

"สิงห์ คอร์เปอเรชั่น" เตรียมจัด สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 สนามสุดท้ายของปี "แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019" 4 ส.ค. นี้ เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ หวังให้เป็นกิจกรรมหนึ่ง เพื่อสนับสนุนทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ในการเตรียมทีมสู้ศึก พาราลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020

ที่ห้องทาวน์ฮอลล์ อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ อโศก จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ รวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 ได้ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวิ่ง สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 สนามสุดท้ายของซีซั่น "แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019 เพื่อนำรายได้สมทบทุนพาราลิมปิกไทย

โดยมีนักกีฬาพาราไทย   นำโดย รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักเทเบิลเทนนิส เหรียญทองพาราลิมปิก ลอนดอนเกมส์ 2012, อนุสรณ์ ไชยชำนาญ นักยิงปืนพาราไทย เหรียญทอง เอเชียนพาราเกมส์ 2018,อำนวย เวชวิฐาน นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว แชมป์โลกและมือวางอันดับ 1 ของโลก และ พัทธยา เทศทอง นักกีฬาบอคเซีย เหรียญทองพาราลิมปิก 2012 พร้อมกับ  ศิลปินสังกัด มิวสิค มูฟ ร่วมงาน

สำหรับ " สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 " จัดไปแล้ว 3 สนาม คือที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในรูปแบบครอสคันทรี, ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ชลบุรี ในรูปแบบบีชรัน และที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ ในคอนเซปต์ คิงออฟเมาท์เท่น โดยได้รับความสนใจจากนักวิ่งจำนวนมาก และในสนามสุดท้ายของซีรีส์ 2019 จะจัดขึ้นที่เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ วันที่ 4 ส.ค. ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย ที่ผู้จัดอยากชวนนักวิ่ง มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน

ภายใต้คอนเซ็ปต์ #TEAMPARATHAI เพื่อเตรียมสู้ศึกการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2020 โดยจะมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการแข่งขัน ให้กับคณะกรรมการพาราลิมปิกไทย เพื่อส่งต่อการสนับสนุน ไปยังทีมนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ซึ่งในสนามสุดท้ายนี้นอกจากจะมีเหล่านักกีฬาพาราลิมปิกไทย มาร่วมวิ่งแล้ว ยังมีศิลปินจากมิวสิค มูฟ อาทิ Zeal, Season Five, สงกรานต์,บิว จรูญวิทย์, โอ ปวีร์,มาร์ค ธัชพล ร่วมในการแข่งขันด้วย

จุตินันท์ กล่าวว่า การสนับสนุนจาก สิงห์ ซีรี่ส์ รัน ถือเป็นการสร้างกำลังใจที่ดีให้แก่นักกีฬาพาราลิมปิกไทย และจะเป็นพลังผลักดันให้นักกีฬาไทย พยายามทำผลงานให้ดีที่สุดโดยเฉพาะรายการใหญ่ของอาเซียนคือ "อาเซียนพาราเกมส์" ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่าง18-25 ม.ค.2563 และรายการใหญ่ของโลก "พาราลิมปิกเกมส์ 2020" ที่นครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 ส.ค.- 6 ก.ย.2563

ส่วนผลงานในพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ผ่านมาใน ริโอ เกมส์ 2016 ที่บราซิล ไทยได้ 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง ส่วนครั้งนี้ ได้ตั้งเป้าทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม ในนามของคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณสำหรับกำลังใจจากนักวิ่งทุกคน ที่จะมาร่วมในการแข่งขัน สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019 สนามสุดท้าย เชื่อว่าจะเป็นกำลังใจที่ดี ที่จะทำให้นักกีฬาพาราไทย มีพลังที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่ดี เพื่อคนไทยและประเทศไทยต่อไป

สำหรับ สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 สนามสุดท้ายของปี "แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019" ที่เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ ในวันที่ 4 ส.ค.นี้   ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถติดตามรายละเอียดและสมัครได้ที่www.singhaseriesrunthailand.com

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019