ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ผบ.ทอ. เสียใจ เหตุเครื่องบินขับไล่และฝึกL-39 ตก ทำ ครูฝึกเสียชิวิต นักบินเจ็บ

2.2K 55
ผบ.ทอ. เสียใจ เหตุเครื่องบินขับไล่และฝึกL-39 ตก ทำ ครูฝึกเสียชิวิต นักบินเจ็บ

ผบ.ทอ. เสียใจ เหตุเครื่องบินขับไล่และฝึกL-39 ตก ทำ ครูฝึกเสียชิวิต นักบินเจ็บ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบ เมื่อวันที่ 11 ก.ค.2562 พล.อ.ท. พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า

วันนี้ เวลาประมาณ 16.00 น. เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุบริเวณพื้นที่บ้านป่าแดด อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายหลังจากนักบินได้ทำการฝึกบินในพื้นที่การฝึก ในขณะที่นำเครื่องกลับที่ตั้ง นักบินได้รายงานอากาศยานมีข้อขัดข้องเกี่ยวกับเครื่องยนต์ และได้ทำการแก้ไข ซึ่งต่อมานักบินทั้งคู่ได้ทำการสละอากาศยาน


สำหรับนักบินที่ทำการบิน ได้แก่ เรืออากาศโท ธนวัฒน์ คูณขุนทด (นักบินที่ 1) บาดเจ็บเล็กน้อย นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2ซึ่งเป็นครูการบิน) เสียชีวิต

โดยในขณะนี้ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้รับรายงานแล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงได้สั่งการให้คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุของกองทัพอากาศลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการด้านสิทธิกำลังพลให้แก่ญาติและครอบครัวของนักบินผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend