ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

ช่วย "เจ้าบุญรอด" แมวติดตู้เอทีเอ็ม นาน 3 วัน

1.2K 36

เมื่อเวลา13.45น. วันที่11กรกฎาคม 2562 อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก ร.ต.อ.จักรพงษ์ ศรีอุดม รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้ารักษาความปลอดภัย ธนาคารกรุงเทพ สาขาอุดรธานี ถ.ประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่ามีแมวติดอยู่ในตู้เหล็กครอบตู้ATMบริเวณครัวด้านหลังธนาคารฯ นาน 3 วัน จึงออกไปทำการช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุเป็นช่องเก็บเครื่องมือทำความสะอาดของแม่บ้าน อยู่ติดกับครัวด้านหลังอาคาร ขนาดความกว้าง2เมตร ยาว5เมตร พบ น.ส.นงเยาว์ เชียงสาพันธ์ อายุ40ปี แม่บ้าน และ นายคทาวุธ เจริญผล อายุ27ปี พนักงานขับรถผู้จัดการธนาคารฯ พนักงานธนาคาร และตำรวจ นำตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากจุดที่แมวติดไม่สมารถใช้กรงเล็บปีนป่ายออกมาได้ เนื่องจากเป็นตู้เหล็กแผ่นเรียบสำหรับครอบตู้ATMที่มีความสูงประมาณ2เมตรเศษ ตั้งอยู่ในช่องเก็บของด้านในสุด2ตู้

.

เมื่อแมวรู้ว่ามีคนมาช่วยได้ส่งเสียงร้อง คล้ายกับอ้อนวอนขอความช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา โดยใช้เวลาประมาณ20นาที ในการค้นหา จึงพบแมวตัวผู้สีลายขาว-เทา อายุประมาณ3ปี นั่งอยู่บนแผงควบคุมไฟฟ้าด้านบน นายคทาวุธฯ พนักงานขับรถฯ และอาสากู้ภัยฯ จึงช่วยกันใช้ผ้าขนหนูอุ้มแมวออกมาได้สำเร็จ แต่แมวมีร่างกายที่ค่อนข้างผอมโซ เพราะขาดอาหารมาแล้วหลายวัน พนักงานธนาคาร จึงพากันตั้งชื่อแมวตัวนี้ว่า "เจ้าบุญรอด"

.

คาดว่าเป็นแมวที่มีเจ้าของที่มีบ้านอยู่ในระแวกนี้ และเคยเห็นเจ้าบุญรอด ชอบมาวิ่งไล่จับหนูอยู่บริเวณนี้เป็นประจำ และเวลาทอดปลาทูทำอาหารกลางวันกินกัน เจ้าบุญรอดก็จะปีนกำแพง และหลังคาครัวส่งเสียงร้อง เหมือนจะขอกินหัวปลาทูทุกครั้งไป หลังช่วยออกมาได้เจ้าบุญรอดได้รีปวิ่งออกไปทางด้านหน้าธนาคารอย่างรวดเร็ว คาดว่ามันคงวิ่งกลับบ้าน คงคิดถึงบ้านและเจ้าของ เพราะไม่ได้กลับบ้านมา3วัน.....

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์