ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563.

โฆษกทัพอากาศ เผยทราบชื่อทหารแล้ว! เหตุเครื่องบินขับไล่และฝึก L-39 ตกที่ จ.เชียงใหม่

2.7K 30
โฆษกทัพอากาศ เผยทราบชื่อทหารแล้ว! เหตุเครื่องบินขับไล่และฝึก L-39 ตกที่ จ.เชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ 123คนดีมีน้ำใจLive ได้โพสต์คลิปไลฟ์สด โดยทีมตระเวนข่าว123คนดีมีน้ำใจ ได้ติดตามเหตุการณ์เครื่องบินเล็กตก บริเวณหลังวัดป่าเปอะ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยมีทีม EOD กองทัพอากาศร่วมสำรวจหานักบินอีก 1 รายด้วย

ผู้สื่อข่าวรายรายงานเบื้องต้นว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินรบตกในพื้นที่บ้านเกาะกลาง หมู่ 8 ตำบลป่าแดดอำเภอเมืองเชียงใหม่ มีผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ราย ไม่ทราบว่าเป็นเครื่องบินประเภทใด


จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้เห็นเครื่องบินรบขับมาจู่ๆก็เกิดร่อนตกบริเวณพื้นที่หลังบ้านจากนั้นได้มีหนึ่งในนักบินกระโดดออกมาจากตัวเครื่อง และขณะนี้้ทางเจ้าหน้าที่ทหารอากาศกำลังเข้าพื้นที่และใช้เฮลิคอปเตอร์บินตรวจสอบบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงและกันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปถ่ายภาพ

โดยมีรายงานข่าวว่าเครื่องบินฝึกขับไล่ มีชื่อว่า L-39 ทอ. ตกที่เชียงใหม่นั้น นักบินที่2 ยังไม่สามารถติดต่อได้

ด้าน พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า ได้เครื่องบินขับไล่ กองทัพอากาศ ตก ที่จ.เชียงใหม่ เป็นเครื่องบินขับไล่และฝึก แบบที่ 1 L 39 สังกัด ฝูงบิน 411 จ.เชียงใหม่ ทราบว่าเกิดเหตุขัดข้อง ทำให้นักบินต้องทำการสละอากาศยานออกมา จากการรายยงานพบ ทหารเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย

ด้านพลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยล่าสุด ได้ตรวจสอบเหตุเครื่องบินขับไล่ กองทัพอากาศ ตก ที่ จ.เชียงใหม่ โดยยืนยันว่าเป็นความจริง อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่า เป็นเครื่องบินขับไล่และฝึก แบบที่ 1 L-39 สังกัด ฝูงบิน 411 จ.เชียงใหม่ ทราบว่าเกิดเหตุขัดข้อง ทำให้นักบินต้องทำการสละอากาศยานออกมา จากการรายยงานพบ ทหารเสียชีวิต 1 นาย คือ นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ ๒ ซึ่งเป็นครูการบิน)ส่วน เรืออากาศโท ธีรวัฒน์ คูณขุนทด (นักบินที่ ๑)บาดเจ็บเล็กน้อย

ทั้งนี้ พลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ ทราบเรื่องแล้ว และให้คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุ เข้าพื้นที่เพื่อวิเคราะห์และเก็บหลักฐานพิสูจน์สาเหตุต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend