ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563.

เครื่องบิน L-39 ทอ. ตกที่เชียงใหม่ เสียชีวิต1 รอด1

1.5K 23
เครื่องบิน L-39 ทอ. ตกที่เชียงใหม่ เสียชีวิต1 รอด1

เกิดเหตุเครื่องบินขับไล่และฝึก L-39 ตกที่ จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นนักบินดีดตัวออกจากเครื่อง เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย ด้าน ผบ.ทอ. เสียใจกับเหตุการณ์ สั่งคณะกรรมการสอบสวนฯ เข้าพื้นที่เก็บหลักฐานเพื่อตรวจสอบต่อไป

พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยล่าสุด ได้ตรวจสอบเหตุเครื่องบินขับไล่ กองทัพอากาศ ตก ที่ จ.เชียงใหม่ โดยยืนยันว่าเป็นความจริง เบื้องต้นทราบว่า เป็นเครื่องบินขับไล่และฝึก แบบที่1 L-39 สังกัด ฝูงบิน 411 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุบริเวณพื้นที่บ้านป่าแดด อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่


โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายหลังจากนักบินได้ทำการฝึกบินในพื้นที่การฝึก ในขณะที่นำเครื่องกลับที่ตั้ง นักบินได้รายงานอากาศยานมีข้อขัดข้องเกี่ยวกับเครื่องยนต์ และได้ทำการแก้ไข ต่อมานักบินทั้งคู่ได้ทำการสละอากาศยานโดย นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) เสียชีวิต / ส่วน เรืออากาศโท ธนวัฒน์ คูณขุนทด (นักบินที่ 1) บาดเจ็บเล็กน้อยทั้งนี้ พลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ ทราบเรื่องแล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงได้สั่งการให้คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุของกองทัพอากาศ ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการด้านสิทธิกำลังพลให้แก่ญาติและครอบครัวของนักบินผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend