ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2563.

เพื่อนสนิท-ญาติ ไว้อาลัย "ธง แจ่มศรี" เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์คนสุดท้าย

1.1K 13
เพื่อนสนิท-ญาติ ไว้อาลัย ธง แจ่มศรี เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์คนสุดท้าย

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 16.30 น. ที่วัดพระประโทนเจดีย์ จังหวัดนครปฐม ณ ศาลาหน้าเมรุ ได้มีพิธีรดน้ำศพ ธง แจ่มศรี ที่เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 02.30 น. ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม นายธง แจ่มศรี หรือสหายประชา ธัญไพบูลย์ เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย คนสุดท้าย ได้เสียชีวิตด้วยโรคทางเดินหายใจติดเชื้อ ด้วยวัย 98 ปี ที่ผ่านมา

ธิดา ยกย่อง ยืนหยัดหลักการชาวคอมมิวนิสต์จนลมหายใจสุดท้าย  โดยมีเพื่อนสนิทมิตรสหายและญาติเดินทางมาร่วมรดน้ำศพและไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก  โดยกำหนดสวดอภิธรรมศพ วันที่ 10 -13 ก. ค. 62 เวลา 19.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 62 เวลา 16.00 น  ประชุมเพลิง


สำหรับ  ธง แจ่มศรี  หรือ สหายประชา  ธัญญไพบูลย์  เป็นเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย คนสุดท้าย  ซึ่งได้รับตำแหน่งเมื่อปี พ.ศ.2525  แม้ว่าในปัจจุบันพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยจะยุติการดำเนินการไปแล้ว  แต่นายธง  ยังคงมีความเคลื่อนไหวในการออกแถลงการณ์ของพรรค เมื่อปี พ.ศ.2551  ในโอกาสครบรอบ 66 ปีของพรรค

ธง แจ่มศรี  เกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2464  ที่ตำบลป่ามะคาบ  อำเภอเมือง  จังหวัดพิจิตร  เป็นบุตรนายเสา กับ นางยอ แจ่มศรี  เป็นชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม มีพี่น้อง 3 คน  เข้ารับการศึกษาชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนบ้านหนองบัว  จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล  จังหวัดอุดรธานี  และเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนหัวเฉียว  กรุงเทพฯ

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend