ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

สั่งสอบฝรั่งโพสต์สงสัยถูกปรับขี่จยย.บนด่วนดอนเมือง

2.35K 38
สั่งสอบฝรั่งโพสต์สงสัยถูกปรับขี่จยย.บนด่วนดอนเมือง

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. ชี้แจงกรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โพสต์ข้อความบนเพจเฟซบุ๊ก ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย หลังถูกปรับในข้อหาขับรถจยย.บนทางด่วน แต่ไม่ได้ไปที่สถานีตำรวจ

เมื่อวันที่10 ก.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. กล่าวว่า จากกรณีปรากฏข่าวสารทางสื่อสังคมออนไลน์ ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โพสต์ข้อความบนเพจเฟซบุ๊ก "Gromance Adventures" เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม2562 โดยมีเนื้อหาในเชิงตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย ที่ดำเนินการปรับ เนื่องจากผู้โพสต์รายนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขึ้นบนทางด่วน ทำให้ตำรวจปรับเป็นเงิน 1 พันบาท โดยไม่ได้ไปที่สถานีตำรวจนั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้หน่วยเกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นกรณีเร่งด่วน ซึ่งจากการตรวจสอบปรากฏว่า ที่เกิดเหตุคือ บริเวณด่านเก็บเงินดอนเมือง บนทางยกระดับดอนเมือง-โทลเวย์ขาเข้า รอยต่อเขตพื้นที่รับผิดชอบระหว่างกรุงเทพมหานครและจังหวัดปทุมธานี ซึ่งอยู่ในเขตรับผิดชอบของงานศูนย์ควบคุมจราจร วิภาวดีรังสิต กองบังคับการตำรวจจราจร


จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจของงานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต กองบังคับการตำรวจจราจร ปรากฏในเบื้องต้นไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายใดเข้าไปเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ดังกล่าว และจากการตรวจสอบภาพที่ลงในเพจของผู้โพสต์ บุคคลที่ปรากฏในภาพก็ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่อย่างใด ทั้งนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบังคับการตำรวจจราจร ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมแล้ว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอประชาสัมพันธ์มายังพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ในการขับขี่จักรยานยนต์ขึ้นบนทางด่วนหรือทางพิเศษดังกล่าว มีความอันตราย เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรงขึ้นได้ และเป็นความผิดตามมาตรา 139 แห่งพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ในระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ พ.ศ.2524 ที่ห้ามมิให้รถจักรยานยนต์ เดินรถในทางพิเศษ หากผู้ขับขี่ฝ่าฝืน มีความผิด ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน1พันบาท

เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย สุริยา ปะตะทะโย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend