ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

ศาลอุทธรณ์ สั่งประหารเพิ่มอีก 1 คดีฆ่ายกครัว 8 ศพ

2.2K 32

ศาลอุทธรณ์ภาค 8 อ่านคำพิพากษาประหารชีวิตจำเลยที่ 7 คดีฆ่ายกครัว 8 ศพหลังพ้นโทษ ขณะที่ "บังฟัต" กับพวก 6 คนลุ้นคำพิพากษาที่จะถูกส่งไปยังเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชอ่านตามขั้นตอน โดยญาติเหยื่อเชื่อศาลอุทธรรณ์จะยืนตามศาลชั้นต้นประหารชีวิต


ศาลอุทธรณ์ภาค 8 ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงอ่านคำพิพากษาคดีฆ่ายกครัว 8 ศพที่ จ.กระบี่ โดยมีนายซูริก์ฟัต บ้านนพวงศ์สกุล หรือ บังฟัต ผู้ต้องหาฆ่านายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัว และญาติๆ รวม 8 คน

สำหรับคดีนี้ ศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิตบังฟัต และจำเลยรวม 6 คน ส่วนจำเลยที่ 7 นายธวัชชัย บุญคง จำคุก 1 ปี 9 เดือน และจำเลยที่ 8 นางชลิดา สังข์โชติ ภรรยาบังฟัต รับโทษจำคุก 12 เดือน ได้พ้นโทษออกมาแล้ว ขณะบังฟัตพร้อมพวก 6 คน ขณะนี้อยู่ในเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชทำให้การอ่านคำพิพาษาครั้งนี้ "บังฟัต" ไม่ได้เดินทางมาแต่อย่างใด ศาลจึงได้ปิดคำพิพากษาไว้เพื่อนำส่งให้ จนท.เรือนจำกลางนครศรีธรรมราชอ่านให้จำเลยทราบต่อไป ทำให้ยังไม่มีใครทราบว่าศาลอุทธรณ์พิพากษาตามชั้นชั้นต้นหรือไม่

ขณะที่ความชัดเจนในวันนี้ศาลได้อ่านคำพิพากษาเฉพาะของจำเลยที่ 7 และจำเลยที่ 8โดยคำพิพากษาของชั้นอุทธรณ์ภาค 8 ได้กลับคำพิพากษาของศาลชั้นต้น คือลงโทษประหารชีวิตจำเลยที่ 7 คือนายธวัชชัย บุญคง ข้อหา ปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนจำเลยที่ 8 ศาลยืนตามศาลชั้นต้น คือยกฟ้องภรรยาของบังฟัตนั่นเองอย่างไรก็ตามสำหรับคดีฆ่ายกครัว 8 ศพครั้งนี้จึงมีจำเลยถูกประหารชีวิตรวมทั้งหมด คือ 7 คน ทั้งนี้จะมีการยื่นฎีกาต่อไปหรือไม่นั้นต้องให้เป็นไปตามขั้นตอน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend