ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"ปิยบุตร" สยบข่าว "ธนาธร" หนีคดี

1.94K 35

เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ปิยบุตร แสงกนกกุล พูดถึงกระแสข่าวลือว่า ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หลบหนี้คดีโดยชี้แจงว่าธนาธร เดินทางไปพักผ่อนพร้อมกับภรรยาและลูกที่ต่างประเทศ จากนั้นจะไปเบลเยียม เยอรมนี อังกฤษ ก่อนจะเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา

โดยโปรแกรมทั้งหมดเป็นการพบปะนักการเมืองหลากหลายประเทศ รวมถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหภาพยุโรป องค์กรสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ และสื่อมวลชนต่างประเทศ รวมถึงไปเสวนาทางวิชาการ ที่ London School of Economics (LSE) เพื่อแลกเปลี่ยนสถานการณ์ทางการเมืองไทยหลังการเลือกตั้ง ภายใต้การสืบทอดอำนาจของ คสช. นอกจากนี้ยังพูดถึงการละเมิดสิทธิมนุษยชนของนักกิจกรรมทางการเมืองที่ทำอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบ กรณีข่าวเท็จซึ่งองค์กรและนักการเมืองระหว่างประเทศให้ความสนใจในคดีความต่างๆ ที่นายธนาธร และพรรคอนาคตใหม่โดนมาหลายคดี

ส่วนการต่อสู้คดีของนายธนาธร กรณีถือหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ที่ครบกำหนดยื่นเอกสารชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญว่า ทีมกฎหมายได้ยื่นเอกสารชี้แจงกว่า 70 หน้า เอกสารประกอบการชี้แจง 50 รายการ 200 หน้า ต่อศาลรัฐธรรมนูญ พร้อมขอให้ศาลนัดไต่สวนพยานบุคคลเพิ่มเติม ตัวละครที่เกี่ยวข้องเบื้องต้นมี 5 คน ถ้าศาลให้ไต่สวนจะยื่นเพิ่มอีก ทั้งยังขอออกนั่งพิจารณาโดยเปิดเผย และเมื่อเห็นคำวินิจฉัยกรณี 32 ส.ส.ไม่ต้องยุติปฏิบัติหน้าที่ จึงคิดว่าเป็นแนวบรรทัดฐาน จึงขอให้ศาลยกเลิกคำสั่งยุติปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. เป็นการชั่วคราวด้วยพร้อมระบุธนาธรไม่ได้กังวลใจอะไร เขาเป็นมนุษย์แห่งการทลายข้อจำกัด ไม่มีอะไรเป็นข้อจำกัดของนายธนาธรได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend