ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ความลับชวนขนลุก...ในยามที่ซ่อมบ้าน

1.8K 13

หลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมือสอง ที่เมืองเมอร์วิลลัมบาห์ ทางเหนือของรัฐนิวเซ็าธ์เวลส์ ในออสเตรเลียมานานหลายปี ความลับดำมืดของบ้านแห่งนี้ก็ได้เปิดออกมาเมื่อเอ็มมา สตรอง เจ้าของบ้านตัดสินใจซ่อมแซมบ้านครั้งใหญ่


เพราะเมื่อเธอเริ่มเลาะเอาผนังห้องน้ำออก เธอก็พบรายชื่อและวันเดือนปีปรากฏอยู่ในโครงไม้ ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว ไม้เหล่านี้ก็คือไม้ที่ใช้ทำกางเขนบนหลุมศพ และชื่อกับวันที่ที่ปรากฏบนไม้ ก็คือชื่อผู้ตาย และวันเดือนปีที่เขาหรือเธอตาย

เธอบอกว่า 2 วันแรกที่พบเจอสิ่งนี้ ก็รู้สึกกลัว เพราะว่าไม้พวกนี้อยู่ใกล้ ๆ กับห้องนอนพอดี แต่หลังจากที่รู้เรื่องราวของเจ้าของไม้กางเขนพวกนี้ ก็รู้สึกสนุก และอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องราวของพวกเขา และตอนนี้เธอก็ไม่ได้กลัวแล้ว และก็ชอบมันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวหนังสือที่เขียนไว้บนไม้

สำหรับเหตุผลของการนำไม้กางเขนเก่ามาใช้ก็เพราะในสมัยก่อน พื้นที่แถบนี้มีวัสดุก่อสร้างน้อย ผู้คนจึงไม่อยากทิ้งไม้ไว้เฉย ๆ จึงเอามันกลับมาใช้ใหม่

แต่ปัจจุบันไม้กางเขน 4 ไม้ จากทั้งหมด 8 ไม้ ถูกส่งคืนให้กับครอบครัวของผู้ตายแล้วซึ่งบางคนก็บอกว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้ไม้กางเขนบนหลุมศพของบรรพบุรุษกลับคืน

สำหรับไม้กางเขนที่เหลือ ซึ่งยังหาเจ้าของไม่ได้ เอ็มมา สตรอง ก็บอกว่าจะเอามาทำงานศิลปะเพื่อความทรงจำ

เรื่องโดย ไกรลักษณ์ งามโสภา | ภาพโดย AP
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend