ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

"ตู่" เชื่อ "ทักษิณ-เฮียเพ้ง" วางมือเพื่อครอบครัว แนะ "เพื่อไทย" ยืนด้วยตัวเอง

3.95K 54
ตู่ เชื่อ ทักษิณ-เฮียเพ้ง วางมือเพื่อครอบครัว แนะ เพื่อไทย ยืนด้วยตัวเอง

จากกรณีที่ "ทักษิณ" ทวีตขอโทษ วันเกิดครบ 70 ปีนี้ ขออยู่รับประทานอาหารกับครอบครัวที่ดูไบ ชี้อากาศที่ดูไบร้อนเกือบ 50 องศา ไม่สามารถจัดนอกอาคารได้ และขอบคุณที่ยังนึกถึงกันเสมอ

ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @ThaksinLive โดยมีข้อความเกี่ยวกับงานวันเกิดครบคอบของตน โดยระบุว่า ...

วันเกิดครบ 70 ปีของผม หลายท่านแจ้งว่าจะมาร่วมงาน ผมตัองขอโทษด้วยที่ไม่ได้จัดงานในปีนี้

ผมคงทานข้าวกับลูกหลานในบ้าน ซึ่งสถานที่มีจำกัด และอากาศที่ดูไบร้อนเกือบ 50 องศา ไม่สามารถจัดนอกอาคารได้

ขอบคุณทุกท่านสำหรับความปรารถนาดี และยังนึกถึงกันเสมอครับ

ล่าสุด นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ทางเนชั่นทีวีเช้านี้ กับดนัย เอกมหาสวัสดิ์ และ อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ กรณีนายทักษิณ ชินวัตร ประกาศไม่จัดงานวันเกิดครบ 70 ปี จะเป็นการพักรบหรือวางมือ

โดย แกนนำ นปช. ระบุว่า ชื่อของทักษิณถูกหยิบยกมาใช้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เชื่อว่าคนอายุ 70 ปี ผ่านอะไรมากมายจะต้องคิดมากปกติ โดยเฉพาะเรื่องครอบครัว เพราะเวลาของตัวเองน้อยลง ครอบครัวลูกหลานยังยืนยาวอยู่ต่อไป

"ในวัย70 ผมว่าในทางการเมืองก็น่าเพียงพอแล้วเหมือนกัน"

กรณีเฮียเพ้ง นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีตรมต. ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดนายทักษิณ ประกาศยุติบทบาททางการเมือง โดยนายจตุพรเชื่อว่าเดินมาสุดทางแล้ว อายุ 69 ปี เป็นการตัดสินใจทางการเมืองเพื่อครอบครัวส่วนพรรคเพื่อไทย จะต้องยืนด้วยตัวเอง ต้องคิดเองทำเอง ในทางกฎหมายบังคับไว้อยู่แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend