ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2563.

คนร้ายกราดยิง อส.ประจำป้อม ชรบ. ใน ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา ดับ 2 ราย เจ็บ 2

2.1K 23

เมื่อวันที่ 7 กค 62 เวลา 13.40 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ป้อมจุดตรวจ ชรบ. บ้านต้นชด หมู่ 6 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ จึงได้แจ้ง ร.ต.อ.ชัยยุทธ แหละหมั่น ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลำใหม่ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที


ซึ่งในระหว่างทางที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายได้โปรยตะปูเรือใบ เพื่อหลบหนี และสกัดกั้นการติดตามของเจ้าหน้าที่ด้วย  ที่หมู่ที่ 5 ต.ลำใหม่ จ.ยะลา ทางออกบ้านต้นหยี  โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ  อส.อับดุลเล๊าะ แวดอเล๊าะ และ อส.สุริยา รักษ์เมือง  ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่ลำตัว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลาทราบชื่อคือ อส.จีรพันธ์ ประดิษฐ์ธรรม และราษฎรยังไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บ รวม 2 ราย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายจำนวน 6 คน ขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน จำนวน 3 คัน  ขับผ่านหน้าป้อมจุดตรวจ ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดกราดยิงใส่ป้อมตรวจ ชรบ. ดังกล่าว  ทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จากนั้นคนร้ายยังได้นำอาวุธปืน HK33  และ AK102 ของเจ้าหน้าที่หลบหนีไปด้วย   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์