ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

จ่อหมายเรียกมือโพสต์กล่าวหา "บิ๊กตร." ส่งคนรุมทำร้ายจ่านิว

1.36K 43
จ่อหมายเรียกมือโพสต์กล่าวหา บิ๊กตร. ส่งคนรุมทำร้ายจ่านิว

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้ากรณี ตามที่สื่อสังคมโซเชียลมีเดีย ได้มีผู้โพสต์เกี่ยวคดีทำร้ายร่ายกาย "จ่านิว" อ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ให้การช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ

ประกอบกับได้มีการนำชื่อ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. ลงข้อความเผยแพร่ในลักษณะที่สร้างความเสียหายต่อบุคคลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งก่อให้เกิดความสับสน ตื่นตระหนกในสังคม อย่างกว้างขวางว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก บก.ปอท.หลังจาก พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ฯ ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ขณะนี้ในการสืบสวนสอบสวนพิสูจน์ทราบถึงตัวผู้นำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ผู้แชร์ต่อและมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้มาพบตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป อีกทั้งจะทำสืบสวนสอบสวนขยายผลไปยังผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ให้การสนับสนุน สมรู้ร่วมคิดทั้งหมดมาดำเนินคดีอีกด้วยส่วนหนึ่ง

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า คดีนี้คืบหน้าไปมาก เบื้องต้นพิสูจน์ทราบถึงตัวบุคคลที่กระทำผิดแล้ว ขณะนี้พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนได้แสวงหาข้อเท็จจริง พยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขยายผลถึงเครือข่าย ผู้สนับสนุน และที่เกี่ยวข้องในการกระทำผิดคดีนี้ พร้อมออกติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมขอฝากเตือนไปยังผู้ที่จะเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ บิดเบือนข้อเท็จจริง โดยมีเจตนาทุจริต เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือโซเชียลมีเดียและอาจทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย หรือเพื่อมุ่งหวังหวังผลประโยชน์ในทางที่มิชอบหรือ จะด้วยความคึกคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ท่านก็อาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ซึ่งมีโทษในทางอาญาทั้งจำคุกและปรับ

ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อมูลหรือเบาะแส สามารถแจ้งข้อมูลไปยัง ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ โทรศัพท์ 02-252-7883 ต่อ 4 โทรสาร 02-252-7881 ต่อ 2 หรือ สายด่วน (ศปอส.) 1155 และ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) โทร. 02-142-2556 , 02-142-2557


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์