ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

( คลิปข่าว) ส.แบดตั้งเป้าโชว์ผลงานกับซีเกมส์ 2019

1.1K 0

ผู้ว่ากกท. และ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมให้กำลังใจ กับแบดมินตันทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ โดยนายกสมาคมลูกขนไก่ คุณหญิงปัทมาฯ ประกาศเป้าหมาย จะทำผลงานให้ดีกว่าซีเกมส์ที่มาเลเซีย


ที่สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ สวนลุมพินี ถนนวิทยุ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ผลงานของทีมลูกขนไก่ไทย กับซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ในปี 2017 คือการได้มา 4 เหรียญทอง ทำให้ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป้าหมายที่สมาคมกีฬาแบดมินตัน วางไว้ ก็คือการทำผลงานในจำนวนเหรียญเพิ่มจากที่ผ่านมา สำหรับคู่แข่งของไทย ในซีเกมส์ครั้งนี้ คือ อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ที่มีมือหวดชั้นนำอยู่ในระดับโลก

สำหรับการรายชื่อนักกีฬาแบดมินตันชุดซีเกมส์ คือ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 7 ของโลก ที่จะลงเล่นในประเภททีม ส่วนในประเภทบุคคล ที่อยู่ในเกณฑ์ คือ "ครีม" บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ อดีตเหรียญทองซีเกมส์ , "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ และ "แน็ต" ณิชชาอร จินดาพล

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend