ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

โซเชียล ขุด เจ้าของร้าน .... ที่แท้พวกเดียวกัน นอกจากชี้แจงยังมีจิกกัดอำมาตย์

24.04K 219
โซเชียล ขุด เจ้าของร้าน .... ที่แท้พวกเดียวกัน นอกจากชี้แจงยังมีจิกกัดอำมาตย์

เป็นที่พูดถึงกันในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค เมื่อมีการเผยแพร่ภาพถ่ายแกนนำพรรคอนาคตใหม่ นำโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค ขณะกำลังรับประทานอาหาร ในบรรยากาศหรูหรา

พรรคอนาคตใหม่ กลายเป็นประเด็นถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียอีกครั้ง หลังจากที่มีการนำเอาภาพถ่ายที่สมาชิกกำลังร่วมรับประทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่ง ในลักษณะเหมาปิดห้องของร้านอาหารในการสังสรรค์ พร้อมกับอ้างในทำนองว่า อาหารมื้อนี้ของพรรคอนาคตใหม่ราคาไม่น่าจะต่ำกว่าหลักแสน

ภาพดังกล่าวถูกแชร์ไปทั่วโซเชียลมีเดียและถูกนำไปวิเคราะห์วิจารณ์กันยกใหญ่ แต่ปรากฏว่าก็มีลูกค้าและกูรูร้านอาหารตัวจริงออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงและช่วยยืนยันว่า ร้านอาหารแห่งนี้ไม่ได้ราคาแพงอย่างที่คิด และไม่ต่างกับราคาร้านอาหารประเภทบุฟเฟต์ในห้างสรรพสินค้าทั่วไปเสียด้วยซ้ำ

เจ้าของร้าน Cute Corner Cuisineได้โพสต์แจงกรณีดังกล่าวเฟซบุ๊กDiow Saardyen โดยมีข้อความระบุว่าตามที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์และมีการพาดพิงร้าน Cute Corner Cuisine ขอชี้แจง ดังนี้นะคะ คือที่ร้านได้มีโอกาสต้อนรับสมาชิกพรรคอนาคตใหม่มาทานข้าวเนื่องจากทําเล ที่ตั้งของร้านอยู่ใกล้รถไฟฟ้าทั้ง BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท ในระยะเพียง 200 เมตร ทําให้สมาชิกพรรคจะได้เดินทางมาง่าย ไม่ต้องใช้รถส่วนตัว ส่วนเรื่องถูกกล่าวหาว่าเป็น ร้านหรูหราราคาแพงขอเรียนว่าไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย แต่ถ้าความอร่อยเรายืนยันว่า ร้านเราอร่อยจริงค่ะ ราคาอาหารในเมนูหลักของเรา เริ่มต้นที่ 80 บาท ในหนึ่งมื้ออาหาร อิ่มได้ในราคา 180-220 บาทเท่านั้น และหากต้องการจัดเลี้ยงใดๆ ทางร้านจะคุยงบ ประมาณกับลูกค้าเพื่อตกลงให้ได้เมนูที่สามารถทําได้ไว้ล่วงหน้า ปกติค่าอาหารของเราอยู่ ที่ 800 บาทจนถึง 2,000 บาท/ต่อท่าน (7-10 เมน) หรือทางแม่ครัวก็จะปรับ/ลดวัตถุดิบ และราคาให้ลงตัวกับงบของลูกค้า

กรณีพรรคอนาคตใหม่ที่มาจัดเลี้ยงในสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ประสานงานได้ตกลงราคากับแม่ ครัวอยู่ที่ท่านละ 600 บาท ซึ่งทางร้านก็บริการให้ด้วยความยินดี และเมื่อทานเสร็จทุกคน ที่มาร่วมทานเลี้ยงก็แซร์จ่ายกันคนละ 600 บาทโดยมิได้มีเจ้าภาพเป็นอํามาตย์คนไหนทั้ง สิ้น อนึ่งภาพที่ปรากฏในสื่อถูกมองว่าเป็นร้านหรูหราไฮโซอาจเนื่องจากทางตัวเจ้าของ ร้านเป็นสถาปนิกที่มีความเชี่ยวชาญการตกแต่งในแบบที่ใช้งบน้อยแต่ดูแพง โดยใช้ เทคนิคการออกแบบและ Lighting design เข้าช่วย และใช้กระจกเงาบานใหญ่เพื่อ สะท้อนเงาให้แลดูร้านกว้าง จึงอาจทําให้เข้าใจผิดว่าร้านใหญ่โตหรูหราทั้งที่แท้ร้านเรา เป็นตึกแถว 1 คูหาเล็กๆ กว้าง 4 คูณ 12 เมตรเท่านั้น จึงแจ้งมาเพื่อทราบหากท่านใดมี ความคลางแคลงใจ ขอเรียนเชิญมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงให้สิ้นสงสัยในรสชาติอาหารที่ร้าน ได้ตลอดค่ะ ช่วงนี้เรามีผลิตภัณฑ์ใหม่ SoyCute #น้ําเต้าหูพูดดิ้งทรงเครื่องโคตรๆ จํา

ล่าสุดมีโลกโซเชียล ได้ขุดภาพที่เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว ชื่นชอบพรรคการเมืองสีส้มนี้เป็นอย่างมาก พร้อมภาพที่คู่ป้ายของพรรค พร้อมแคปชั่นว่า #ที่แท้ เจ้าของร้าน Cute Corner Cuisine #เป็นติ่งส้มนี่เอง..อิ โถ่ววววว อิอิ #ทำเนียนไม่รู้จักกัน #ไม่ต้องไปอุดหนุนแระ เค้าคงไม่รับสลิ่มอย่างป้า กิกิ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend