ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ

1.0K 33
นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ

ช่วงบ่ายวันนี้ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมด้วยรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา เดินทางลงพื้นที่ กรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจสอบการเเก้ไขปัญหาน้ำท่วม บริเวณ 3 จุด โดยมีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ให้การต้อนรับ

ซึ่งในจุดแรกบริเวณ งานธนาคารเก็บน้ำใต้ดิน (water bank) ที่วงเวียนบางเขน บริเวณหน้าหมู่บ้านอัมรินทร์ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า สิ่งที่กำลังทำอยู่ขณะนี้หากได้ผลก็ควรจะดำเนินการต่อ พร้อมย้ำให้แก้ปัญหาน้ำท่วมให้ได้ไม่ใช่พอทำแล้วปัญหาก็ยังอยู่เหมือนเดิม โดยขอให้ทุกองค์กรและร่วมมือกันในการแก้ปัญหาทุกระบบ พร้อมขอบคุณชาวบ้านที่มาต้อนรับและบอกว่าจอให้ทุกคนช่วยกันเดินหน้า ส่วนอย่างอื่นรัฐบาลก็จะทำงานให้เต็มที่


จากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยมงานก่อสร้างระบบท่อระบายน้ำ (Pipe Joking) ถนนพหลโยธิน บริเวณถนนประเสริฐมนูญกิจ คลองบางบัว และงานเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ ถนนวิภาวดีรังสิต จุดคลองบางซื่อ

โดยจุดท้าย พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าที่ผ่านมารัฐบาลก็ได้แก่ปัญหา ไปบ้างไม่ใช่ไม่ได้ทำอะไรเลย ทั้งนี้ส่วนตัวก็มีความเป็นห่วงในส่วนของต่างจังหวัดเกี่ยวกับภัยธรรมชาติ

นายกรัฐมนตรียังระบุถึงการเก็บกักน้ำในช่วงฝนตก พร้อมสั่งการให้ทุกฝ่ายดูแล พร้อมระบุว่าตนเองได้รับฟังสิ่งที่ สภาผู้แทนราษฎรหารือกัน ถึงปัญหาต่างๆของประชาชนอยู่เสมอและสิ่งที่ต้องทำก็จำเป็นต้องมีการบริหารต้นทุนและรายได้ให้ดีอย่างไรก็ตามโครงการทุกอย่างได้เริ่มหมดแล้วขึ้นอยู่ว่ารัฐบาลหน้าจะสานต่ออย่างไร เป็นรัฐบาลของประชาชนไม่ใช่หรือจึงขอให้ทุกคนอย่าสร้างความขัดแย้งขึ้นอีกเลย

ขณะที่ในช่วงท้ายก่อนนายกรัฐมนตรีเดินทางกลับได้บอกว่าสาเหตุของน้ำท่วมขังปัญหาสำคัญคือ ขยะที่อุดตัน และขณะนี้จำเป็นต้องสร้างโรงบำบัดน้ำเสียเพิ่ม นอกจากนี้รัฐบาลหน้ายืนยันทำทุกอย่างตอบสนองประชาชนได้แน่นอนแต่ขอเวลาสักหน่อย ตามยุทธศาสตร์ชาติที่วางไว้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend