ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563.

ปิดตำนานแฝดนรก! แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคกลาง

8.6K 50
ปิดตำนานแฝดนรก! แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคกลาง

ชุดปฏิบัติการพิเศษ บชภ.1 ร่วมกับชุดสืบสวน ภจว.สระบุรี ปิดถนนไล่ล่าแก๊ง "แฝดนรก" นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ภาคกลาง หลังแฝดผู้พี่ถูกยิงตายในท้องที่เมืองลพบุรี หลบหนีซ่อนตัวในประเทศเพื่อนบ้านหาญสู้ชักปืน-ระเบิดกับตำรวจตัว แฝดน้องถูกวิสามัญพรุนกลางไร่ข้าวโพด จับเป็นเพื่อนร่วมแก๊งได้สองพร้อมอาวุธปืนอีก 5 กระบอก รอง ผบ.ตร.บินดูที่เกิดเหตุสั่งขยายผลขุดรากถอนโคนเพื่อนร่วมแก๊ง

เมื่อเวลา 11.40 น.วันนี้ที่ 4 ก.ค.62ร.ต.อ.กัมปนาท ศรีพระลาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.พรพุทธบาท จ.สระบุรี รับแจ้งจากพ.ต.อ.ศุภกรณ์ จันทราบุตร หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ว่ามีเหตุวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายตามหมายจับ (แก๊งยาเสพติด)และจับกุมคนร้ายเพื่อนร่วมแก๊งได้อีก 2คนพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่บริเวณป่าไร่ข้าวโพด หลังบ้านเลขที่58/2 หมู่ 3 ต.ธารเกษม ริมถนนสายพระพุทธบาท-โคกตูม จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ


ต่อมา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบตร.เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ พร้อมด้วย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 และคณะฯพล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี ชุดสืบสวน ภจว.สระบุรีเจ้าพนักงานอัยการประจำสำนักงานอัยการ จ.สระบุรี พิสูจน์หลักฐาน ภจว.สระบุรีแพทย์เวร รพ.พระพุทธบาท อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูร่วมตรวจที่เกิดเหตุพบศพนายชัยวุฒิ คิสเนอร์ (แม็ก) อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152หมู่ 3 ต.สร่างโศก อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศรีษะและตามร่างกายหลายแห่งนอนตะแคงเสียชีวิตอยู่กลางไร่ข้าวโพดที่มือข้างซ้ายพบลูกระเบิดไม่ทราบชนิดตกอยู่ในสภาพพร้อมใช้ จึงได้ให้ หน่วย EODเข้าทำการเก็บกู้ ส่วนศพมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำส่งนิติเวชเพื่อชันสูตรเพิ่มเติมอีกครั้ง

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า เป็นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการพิเศษ ของกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ร่วมกับ ปปส.และชุดสืบสวนของ ตำรวจภูธร จ.สระบุรี ซึ่งติดตามไล่ล่าจับกุมผู้ต้องหาคนสำคัญคือนายชัยวุฒิ คิสเนอร์ (แม็ก) ที่มีหมายจับมากถึง 8 หมายทั้งคดียาเสพติด และคดีฆ่าคนตาย โดยกลุ่มคนร้ายได้ขับรถยนต์ปิคอัพโตโยต้าสีดำ หมายเลขทะเบียน บร.431 ลพบุรี และ รถปิคอัพโตโยต้าสีน้ำตาลทะเบียน บย-4210 กำแพงเพชร (แบบแค๊ป) ทั้ง 2 คันหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตามถนนสายโคกตูม เขต จ.ลพบุรี มุ่งหน้า อ.พระพุทธบาท ชุดจับกุมจึงวิทยุประสานงานกันโดยใช้รถบรรทุกสิบล้อปิดขวางถนน คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงเลี้ยวรถเข้าข้างทางซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นบ้านที่ลูกเขย เจ้าของบ้านเป็นเพื่อนกับผู้ตาย แล้วเปิดประตูรถพากันวิ่งหลบหนีผ่านบ้านพัก (ผู้ตาย)เข้าไปในไร่ข้าวโพด ก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเกิดการดวลปืนกันขึ้น ทำให้นายชัยวุฒิ ถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตดังกล่าวทั้งๆที่ในมือซ้ายควักระเบิดมือออกมาแต่ยังไม่ทันได้ใช้ ส่วนเพื่อนร่วมแก๊ง 2 คนวิ่งไปซ่อนตัวในบ้าน ชุดจับกุมจึงปิดล้อมตรวจค้นจับกุมไว้ได้ทั้ง 2 คน พร้อมอาวุธปืนพกอีก 4 กระบอก ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลที่ บชภ. 1

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยอีกว่า นายชัยวุฒิ คิสเนอร์ (แม็ก) ผู้เสียชีวิต เป็นแฝดผู้น้องของนายศุภชัย หรือมิก หรือศราวุฒิ คิเสเนอร์ อายุ 27 ปีเท่ากัน ซึ่งได้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตในท้องที่ สภ.เมืองลพบุรี เมื่อกลางปี 2561 ที่ผ่านมา ประวัติเป็นแก๊งยาเสพติดรายใหญ่มีเครือข่ายเชื่อมโยงหลายจังหวัดในภาคกลาง ก่อนหน้านี้ ปปส.สมัย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข เป็น ผบช.ปปส.ร่วมกับ ปปง.เคยนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมยึดทรัพย์สินได้เป็นจำนวนมาก ส่วน สองพี่น้องแก๊งยาเสพติดรายนี้ก็หลุดรอดเงื้อมมือกฎหมายไปได้ และต่อมานายศราวุฒิ แฝดผู้พี่ถูกยิงตาย ทำให้นายชัยวุฒิ แฝดผู้น้อง ต้องหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ และจากแก๊งยาเสพติดด้วยกันเอง ไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้านระยะหนึ่ง และเมื่อปลายปี 2561 เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายชัยวุฒิ จะกลับมาร่วมงานบวช (พ่อเลี้ยง) ที่ อ.บ้านหมอ จึงนำกำลังไปจับกุมขณะกำลังแห่นาคเข้าโบสถ์ แต่นายชัยวุฒิ ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ก่อนที่ตำรวจจะไปถึง กระทั่งเมื่อเรื่องเงียบจึง ย้อนกลับเข้ามาในพื้นที่อีกครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เฝ้าติดตามอยู่ทราบ จึงวางกำลังจับกุม แต่นายชัยวุฒิ หลบหนีและยิงต่อสู้จึงถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตดังกล่าว

เรื่องโดย สมนึก สุขีรัตน์ | ภาพโดย สมนึก สุขีรัตน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend