ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

"ปวิน" ซัด "ส.ส.อนาคตใหม่" แต่งธีมชุดไทยเข้าสภา แทนที่จะเอาเวลาไปคุยเรื่องสาระ

10.30K 102
ปวิน ซัด ส.ส.อนาคตใหม่ แต่งธีมชุดไทยเข้าสภา แทนที่จะเอาเวลาไปคุยเรื่องสาระ

(เมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม 2562) ที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่9 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง) ณ หอประชุมใหญ่บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันบนโลกโซเชียล

ถึงกรณีที่ นางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.นาคตใหม่ โฆษกพรรค พร้อมด้วย ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ร่วมกันแต่งธีมชุดไทยกาสะสลองเข้าประชุมสภากันในวันนี้

ล่าสุด ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการด้านการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Pavin Chachavalpongpun" ถึงกรณี ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ร่วมกันแต่งธีมชุดไทยเข้าประชุมสภา โดยระบุว่า...

เป็น สส รุ่นใหม่ จากพรรคการเมืองใหม่ แต่ไม่มีส่วนไหนในสมองที่บอกเป็นคนรุ่นใหม่ แทนที่จะเอาเวลาไปคุยเรื่องสาระการประชุมสภา กลับหันไปให้ความสำคัญเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม นึกไม่ออกว่าประเทศที่เจริญทางปัญญาแล้ว สส ยังต้องมาอวดเรื่องการแต่งตัวกัน ป่วยฉิบหาย

...ด่าตรงๆ นี่แหละค่ะ ฟังอีช่อให้สัมภาษณ์เรื่องใส่ผ้าไทย นี่บอกตรงๆ นะ รำคาญมาก คนรุ่นใหม่น่าจะเลิกหากินกับอัตลักษณ์ไทยได้แล้ว ลดความเป็นชาตินิยมลงได้แล้ว ใส่ผ้าไทยอาจตีความได้ว่าไปกดทับอัตลักษณ์ชนชาติอื่นๆ มีแต่คนรุ่นใหม่ที่อื่นที่มีความเป็นสากลมากขึ้น ก็คงมีแต่ไทยเท่านั้นละค่ะ ที่ยังโหยหวนหาความเป็นไทยแบบกลวงๆ ดัดจริตเรียกตัวเองว่าเป็นอนาคตใหม่ จะอ้วก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย รชานนท์ อินทรักษา NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend