ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"สายป่าน-วุฒิ" แถลงเปิดใจพิธีวิวาห์สุดหวาน หลังคบหาดูใจ 2 ปี

4.9K 16
สายป่าน-วุฒิ แถลงเปิดใจพิธีวิวาห์สุดหวาน หลังคบหาดูใจ 2 ปี

หลังเสร็จสิ้นพิธีมงคลสมรสตามประเพณีไทย เมื่อช่วงเช้าวันนี้ คู่บ่าวสาวป้ายแดง สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข และ วุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ ถือโอกาสเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการเปิดใจถึงความรู้สึกในวันสำคัญ รวมถึงเส้นทางความรักตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี

โดยเผยเป็นวันที่มีความสุข ไม่ตัดสินใจแต่งงานเร็วไปเพราะฝ่ายชายคือคนที่ใช่อยากใช้ชีวิตคู่ไปตลอดชีวิต แพลนอีก 2 ปีค่อยมีลูก ขอเที่ยวใช้ชีวิตคู่ก่อน ที่ วิลล่า เดอบัว (เมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม 2562)


.

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนๆ ตกอกตกใจเพราะจู่ๆ ก็มีภาพพิธีหมั้นของ "สายป่าน"อภิญญา สกุลเจริญสุข และ "วุฒิ"นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ ออกมา หลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็ประกาศจะแต่งงานกัน โดยเมื่อไม่นานมานี้สาวสายป่านเพิ่งปล่อยภาพพรีเวดดิ้งคลุมโทน ขาว -ดำ ออกมาให้แฟนๆ ได้ยลผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว งานนี้มีเพื่อนๆ ของทั้งคู่เข้าไปร่วมแสดงความยินดีกันมากมาย โดยงานมงคลสมรสของทั้งคู่จะจัดขึ้นในวันที่ 4 กรกฎาคม ณ วิลล่า เดอบัว โดยช่วงเช้าจะเป็นพิธีหมั้นแบบไทย และจะจัดงานฉลองมงคลสมรสในช่วงค่ำ 

เมื่อเวลา 07.40 ของเช้าวันที่ 4 กรกฎาคม "วุฒิ"นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ ก็ได้ฤกษ์ตั้งขบวนขันหมาก โดยมีพ่อแม่พี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนพ้องฝ่ายเจ้าบ่าวร่วมกันตั้งขบวนตั้งแต่เข้าตรู่ โดยผู้นำการถือพานขันหมากคือคุณพ่อ คุณแม่ เจ้าบ่าว พร้อมด้วยคุณพ่อรอง เค้ามูลคดี ที่มาร่วมเป็นเกียรติในขบวน

.

ฝ่ายเจ้าสาวนั้น ญาติ เพื่อนฝูงในวงการก็มากันพร้อมหน้า และก็ร่วมกันกั้นประตูเงินประตูทองหลายด่านด้วยกันก่อนจะเข้าถึงห้องพิธีการ เมื่อได้เวลามงคลฤกษ์ผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวก็รับขันหมาก ซึ่งประกอบไปด้วยขันหมากเอก และพานสินสอด ทองหมั้น และก็ได้เริ่มทำพิธีหมั้นระหว่างเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ช่างเหมาะสมกันราวกิ่งทองใบหยก ผู้ใหญ่นำพิธีเจรจาสู่ขอ พิธีนับสินสอดทองหมั้น ตามด้วยพิธีการสวมแหวนหมั้น พิธียกน้ำชา พิธีหลั่งน้ำพระพทุธมนต์ จากนั้นได้เชิญแขกที่ให้เกียรติมาร่วมงานรดน้ำสังข์อวยพรเพื่อความเป็นศิริมงคลของทั้งคู่ 

โดยงานนี้มีเหล่านักแสดงในวงการอาทิ "เชน อัฒรุต คงราศรี" และ "บอม เคห์วิน คิร" ที่ดำเนินงานอย่างสนุกสนาน แขกเหรื่อ ญาติผู้ใหญ่ที่เคารพรัก เพื่อนพี่น้องทั้งในวงการบันเทิงก็ต่างพร้อมใจมาร่วมงานกันอย่างอบอุ่น ทั้ง กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์ , กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล , ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ ,ออม สุชาร์ มานะยิ่ง , วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี , น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตน์ศิลป์, ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล ขอขอบคุณ จาก ใจ กังสดาล เจริญพานิชฯลฯ มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย รชานนท์ อินทรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend