ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

"วิษณุ" ชี้รัฐบาลประยุทธ์ 2 ไม่ใช่เรือแป๊ะ เปลี่ยนเป็น "เรือเหล็ก" ไม่รั่วแค่สนิมขึ้นได้

1.44K 18

รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม เปรียบเปรยเรือแป๊ะได้จอดเทียบท่า และเปลี่ยนเป็นเรือลำใหม่แล้ว ถ้าไม่ช่วยพายก็อย่าเอาเท้าราน้ำ เผยไม่ได้เป็นการส่งสัญญาณไปถึงคนในพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น แต่ส่งสัญญาณให้หมดทั้งประเทศ

นักข่าวถามว่า คิดว่าจะใช้เวลานานหรือไม่ในการที่สนิมจะเกิดขึ้นกับเรือเหล็ก นายวิษณุ กล่าวว่า ปกติก็นานกว่าสนิมจะเกิด แต่ไม่สามารถตอบได้ว่าระยะเวลาเท่าไร ส่วนจะใช้วิธีป้องกันไม่ให้เกิดสนิมหรือไม่นั้นมี บอกให้รู้แล้วก็ป้องกันได้ อย่างไรก็ตาม เหล็กมีข้อดีอย่างหนึ่ง คือ ไม่รั่ว แค่สนิมขึ้น ส่วน พลเอกประยุทธ์ อยู่ส่วนไหนของเรือลำใหม่นั้น "ก็เขากัปตัน กัปตันนั่งตรงไหนล่ะ"ส่วนที่ถามว่า ตัดสินใจร่วมรัฐบาลหน้า คิดว่าจะเหนื่อยกว่ารัฐบาลชุดนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า คิดในทางดีไว้บ้างสิ เอาอะไรให้มันเป็นมงคลบ้าง ส่วนเตรียมตัวเตรียมใจไว้อย่างไรนั้น ไว้สักพักค่อยว่ากัน ถ้าพูดตอนนี้ทั้งที่ยังไม่ได้แต่งตั้งให้ทำอะไรเลย ตรงนี้แหละที่เขาบอกว่าไม่เห็นน้ำแล้วตัดกระบอก ไม่เห็นกระรอกแล้วโก่งหน้าไม้

นายวิษณุ กล่าวถึงการนำรายชื่อคณะรัฐมนตรี(ครม.) ชุดใหม่ ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายว่า ไม่ทราบ และไม่มีกรอบเวลาว่ารัฐบาลต้องนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายในช่วงเวลาใด แต่เรารู้ว่าดำเนินการเร็วหน่อยจะเป็นเรื่องดี เพราะมีหลายอย่างต้องเร่งดำเนินการ หากไม่ทูลเกล้าฯ ถวายจะไม่สามารถดำเนินการได้ ในส่วนของตนได้กรอกประวัติและส่งไปแล้ว จากที่คุยกับเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทราบว่าเขาตรวจประวัติเรียบร้อยแล้ว ไม่รู้ว่าเสนอไปถึงนายกรัฐมนตรีหรือยัง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend