ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

"ศักดิ์สยาม" ชี้! 9 ก.ค. ศาลฎีกาฯนัดตัดสินปม "นาที" หากผิดจริงต้องเลื่อนส.ส.ลำดับถัดไปขึ้นมาแทน

1.97K 32
ศักดิ์สยาม ชี้! 9 ก.ค. ศาลฎีกาฯนัดตัดสินปม นาที หากผิดจริงต้องเลื่อนส.ส.ลำดับถัดไปขึ้นมาแทน

"ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" เผย 9 กรกฎาคม ศาลฎีกาแผนกคดีอาญานัดตัดสินปม "นาที" ชี้แจงบัญชีทรัพย์สิน ระบุหากผิดจริงพรรคต้องขยับส.ส.แบบบัญชีรายชื่อคนต่อไปทำหน้าที่แทน

จากกรณี ที่ป.ป.ช.ชี้แจง กรณี นางนาที รัฐกิจประการ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคภูมิใจไทย จงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินด้วยข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรแจ้งให้ทราบ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่หอประชุมใหญ่ บริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ถ.แจ้งวัฒนะ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทยกล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิดนางนาที รัชกิจประการ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทยแจงบัญชีทรัพย์สินอันเป็นเท็จ โดยส่งให้ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิจารณาตัดสินนั้นว่า ในวันที่ 9 ก.ค. ศาลฯจะมีคำพิพากษาในคดีของนางนาที หากศาลฯมีคำพิพากษาว่านางนาทีมีความผิดทางพรรคก็ต้องเลื่อนส.ส.แบบบัญชีรายชื่อลำดับถัดไปขึ้นมาทำหน้าที่แทน แต่ถ้าไม่มีความผิดก็ทำหน้าที่ต่อไป

ทั้งนี้ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทยนางนาที รัชกิจประการ ชี้แจงหลัง ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิด กรณี แจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จ ว่า สาเหตุ เกิดจาก "ลืม" ยื่นข้อมูลต่อ ป.ป.ช. ยืนยัน จะทำหน้าที่ ส.ส.ต่อไปจนกว่าศาลฯ จะมีคำสั่ง ในวันที่ 9 ก.ค. ไม่รู้สึกกังวล หากศาลตัดสินอย่างไร ก็ว่าไปตามนั้น พร้อมปฏิเสธ เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ได้เป็นสาเหตุ ที่ทำให้ไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีท่องเที่ยว เพราะเพิ่งทราบคำสั่งศาลฯ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend