ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"ปิยบุตร" โอด เสียดายยื่นกระทู้สดไป แต่นายกฯไม่ตอบ

2.04K 34
ปิยบุตร โอด เสียดายยื่นกระทู้สดไป แต่นายกฯไม่ตอบ

"ปิยบุตร แสงกนกกุล" เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โอด เสียดายยื่นกระทู้สดไป แต่นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มาตอบ ระบุ เตรียมยื่นญัติด่วนหลายเรื่อง รองโฆษกพรรค ชี้ อย่าให้ปัญหาภายในพรรค มาเป็นปัญหาของประเทศ

เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ปิยบุตร แสงกนกกุล แถลงข่าว บอกว่าวันนี้มี 2 เรื่องใหญ่ คือ 1.วาระประชุมสภา วันนี้ได้มีการยื่นกระทู้สดไปถามนายกฯถึงเรื่องความคืบหน้าในการจัดตั้ง ครม. แต่ส่วนตัวรู้สึกเสียดาย ที่นายกฯไม่มาตอบ นอกจากนี้ ในสัปดาห์นี้ จะยื่นญัตติด่วน ได้แก่ เรื่องการตั้งคณะกรรมธิการวิสามัญเรื่องทำร้ายร่างกายนักเคลื่อนไหว ,เรื่องเศรษฐกิจภาคตะวันออก ,เรื่องเหมืองแร่ในหลายจังหวัด และเรื่องที่พี่น้องได้รับผลกระทบจากการบุกรุกผืนป่า // 2.ในสัปดาห์นี้ พรรคอนาคตใหม่ จะมีการประกาศระเบียบการลงเลือกตั้งท้องถิ่นของพรรคอนาคตใหม่ ตนยืนยันว่า ตอนนี้ยังไม่มีใครเป็นตัวแทนของพรรคทั้งสิ้น ตอนนี้ยังไม่เปิดรับสมัคร

ทางด้านรองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ บอกว่า วันนี้ตั้งใจอยากตั้งกระทู้ถามสด ว่า กว่า 100 วันแล้วยังไม่มี ครม. เลย ตอนนี้ประชาชนกำลังรอความหวัง ที่จะให้รัฐบาลเข้ามาแก้ปัญหาต่างๆ ท่านบอกว่ากลางเดือนจะได้ความชัดเจนแน่นอน ตนอยากถามว่าอีก 2 อาทิตย์ จะมีปัญหาเพิ่มมาขนาดไหน ระยะเวลาตั้งรัฐบาลครั้งนี้ มันยาวนานที่สุด ตอนนี้ความคืบหน้าไปถึงไหน มีปัญหาอะไรถึงตั้ง การที่บอกว่าจะเข้าแก้ปัญหาแบบเดิม ตนอยากถามว่ามันใช่วิธีการแก้ปัญหาหรือไม่ อยากให้ท่านคำนึงถึงประชาชน หยุดเล่นเกมทางการเมืองสักที พร้อมทิ้งท้ายว่า อย่าให้ปัญหาภายในพรรค มาทำให้เป็นปัญหาถึงประเทศ 

ทางด้าน ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ รังสิมันต์ โรม บอกว่า วิธีการแบบเดิมที่ท่านพูดถึง เรารู้กันว่าคือ การรัฐประหาร หลายคนมีส่วนต่อสู้ให้เป็นประชาธิปไตย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ตนและสมาชิกทุกคนของพรรค ขอตั้งญัติด่วน ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ แนวทางป้องกันไม่ให้เกิดรัฐประหารอีกในอนาคต ทิ้งท้ายต้องให้ประเทศไทยได้แก้ไขโดยประชาชนเป็นใหญ่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend