ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"ธนาธร" ซัด "บิ๊กตู่" ทะเยอทะยานอยากครองอำนาจ

3.59K 208

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงุร่งเรืองกิจ ซัดพลเอกประยุทธ์ กำลังจับประชาชน จับประชาธิปไตย จับประเทศมาเป็นตัวประกันสำหรับการแก้ปัญหาจากความไม่มีศักยภาพในพรรค และทะเยอทะยานอยากครองอำนาจอีกสมัย

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงุร่งเรืองกิจ พูดถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่าถ้ายังตั้งรัฐบาลไม่ได้จะให้ใช้วิธีการแบบเดิมหรือไม่ ว่า อีก 2 วันจะครบ 100 วันที่พลเอกประยุทธ์ ยังจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ สิ่งที่พลเอกประยุทธ์พูดเป็นปัญหาทางหลักการและวิธีคิด คือ ใส่ร้ายป้ายสีว่าการแย่งผลประโยชน์ของกลุ่มการเมืองทำให้ไม่อาจจัดตั้งรัฐบาลได้ และมีการข่มขู่นักการเมืองเหล่านี้ว่าจะใช้วิธีแบบเดิมใช่หรือไม่ นี่คือสิ่งที่ต้องทำความเข้าใจคือ กลุ่มคนที่มีปัญหาเหล่านี้คือคนที่พลเอกประยุทธ์ดึงมาร่วมรัฐบาลของตนเอง การตั้งรัฐบาลไม่ได้ปัญหาใหญ่ไม่ได้อยู่ที่การต่อรองเก้าอี้ แต่อยู่ที่ความพยายามสืบทอดอำนาจของ คสช. ที่พลเอกประยุทธ์ไปดึงคนที่เป็นปัญหาทั้งหมดของประเทศมารวมตัวกันเพื่อคะแนนเสียงจะได้สืบทอดอำนาจได้ การบอกว่าจะให้แก้ปัญหาแบบเดิม วิธีคิดแบบนี้ ไม่ใช่วิธีคิดที่เหมาะสมจะดำรงตำแหน่งนายกฯ

"ประชาชนฟังแล้วสะดุ้ง เพราะตีความได้อย่างเดียวคือการทำรัฐประหารตัวเอง หมายความว่าพลเอกประยุทธ์กำลังจับประชาชน จับประชาธิปไตย จับประเทศมาเป็นตัวประกันสำหรับการแก้ปัญหาจากความไม่มีศักยภาพในพรรคของตนเองที่ตั้งรัฐบาลไม่ได้ ซึ่งนี่คือวิธีคิดที่ชัดเจนว่า เป็นปฏิปักษ์กับประชาธิปไตย ผมยืนยันว่า วิกฤติการเมืองไทยทั้งหมดไม่ได้มาจากนักการเมือง แต่มาจากความพยายามสืบทอดอำนาจ ทั้งการเลือกตั้ง สูตรคิด ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ส.ว.แต่งตั้งเลือกนายกฯ รัฐบาลผสม 19 พรรค ทำให้อ่อนแอ นำมาซึ่งวิกฤติการเมือง แต่ที่ผ่านมามักบอกว่า ปัญหาทั้งหมดคือบาปของนักการเมือง แล้วพยายามแยกตัวเองออกจากนักการเมือง แต่ข้อเท็จจริงไม่เป็นเช่นนั้นพลเอกประยุทธ์ทะเยอทะยานอยากครองอำนาจอีกสมัย วิธีเดิมก็คือการเอารถถังมายึดอำนาจอีกครั้ง นายกฯ ที่ไม่เชื่อมั่นประชาธิปไตยก็ไม่มีความเหมาะสมเป็นนายกฯ" นายธนาธรกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend