ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

หลังคาบ้านเก่าอายุ100 ปี ทรุด 2 พ่อลูกติดใต้ซากทั้งคืน

1.5K 14
หลังคาบ้านเก่าอายุ100 ปี ทรุด 2 พ่อลูกติดใต้ซากทั้งคืน

เจ้าหน้าที่เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ สองพ่อลูก ที่ติดอยู่ภายใต้ซากหลังคาของบ้านพักอายุกว่า 100 ปี ภายในซอยเจริญนคร 35 แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กทม. ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ก.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สำเหร่ ได้รับแจ้งเหตุบ้านเรือนประชาชนทรุดตัว ภายในซอยเจริญนคร 35 แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กทม. มีผู้ติดอยู่ภายในตัวบ้าน จำนวน 2 ราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน และ จนท.เทศกิจเขตคลองสาน ชุด 253


.

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ลักษณะ 2 ชั้น พบหลังคาบ้านพังถล่มลงมาเสียหายเกือบทั้งหมด ตรวจสอบภายในพบ นายสมพันธ์ สมิติวัณฑิกุล อายุ 61 ปี และ น.ส.พรรษชล สมิติวัณฑิกุล อายุ 31 ปี พ่อและลูก ติดอยู่ไม่สามารถออกมาได้ ร้องขอความช่วยเหลือ ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย 

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้และโรงเลื่อยเก่าอายุกว่า 100 ปี ตกทอดมารุ่นสู่รุ่น ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวานนี้(3ก.ค.) เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้บ้านได้ทรุดและพังลงมา โดยเศษไม้ได้หล่นมาทับ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บมาก แต่ทั้งสองรายไม่สามารถออกมาจากตัวบ้านได้เนื่องจากโครงหลังคาปิดกั้นทางออก ประกอบกับไฟฟ้าดับ จึงไม่สามารถติดต่อใครได้ ซึ่งตลอดทั้งคืนสองพ่อลูกติดอยู่ภายในบ้านดังกล่าว จนกระทั่งรุ่งเช้าเพื่อนบ้านเห็นจึงรีบแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือดังกล่าว  

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทั้ง 2 ราย ก่อนจะประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบความเสียหายของบ้านที่เกิดเหตุ และประเมินสถานการณ์ในการเข้าไปซ่อมแซ่มต่อไป

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย Keng™ THON_10
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend