ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

"วิโรจน์ เปาอินทร์" ลาออก "หัวหน้าพรรคเพื่อไทย" แล้ว

3.39K 36
วิโรจน์ เปาอินทร์ ลาออก หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แล้ว

"พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์" ยื่นเอกสารลาออก "หัวหน้าพรรคเพื่อไทย" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโฆษกพรรคเพื่อไทยเผย เตรียมเรียกประชุมใหญ่ 12 ก.ค. เลือกคนใหม่เพื่อไปทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้าน

นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทยพร้อมด้วยรองโฆษกพรรค นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ แถลงข่าวผลการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า วันนี้หัวหน้าพรรค พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ได้ยื่นเอกสารลาออก ทำให้คณะกรรมการบริหารชุดปัจจุบันหมดวาระไปโดยปริยาย ซึ่งวันที่12 ก.ค. พรรคจะเรียกประชุมใหญ่ โดยจะมีส.ส. และคณะกรรมการบริหารชุดรักษาการเข้าร่วม เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารและหัวหน้าพรรคคนใหม่ ไปทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ นอกจากนี้ที่ประชุมมีการตั้งคณะกรรมการศึกษานโยบายของรัฐบาล เพื่อนำรายละเอียดไปอภิปรายในสภา

ด้านนายจิรายุ   กล่าวเพิ่มเติมว่า วันพรุ่งนี้ที่จะประชุมสภาผู้แทนราษฎร จะมีการตั้งกระทู้ถามสด 3 กระทู้ ได้แก่ที่มาคณะรัฐมนตรี คุณสมบัติของหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และเรื่องฝากไปยังผู้ที่รับผิดชอบในสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการตามติดคดีความที่เกิดขึ้นที่นักสิทธิมุษยชนถูกทำร้าย ขณะเดียวกันก็จะได้ยื่นญัตติให้ตั้งคณะกรรมการการวิสามัญศึกษากรณีที่นักสิทธิมนุษยชนและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองถูกทำร้าย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend