ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

ประวิตร บอก บิ๊กตู่ เด็ดขาด รับมือนักการเมืองป่วนได้

1.37K 12
ประวิตร บอก บิ๊กตู่ เด็ดขาด รับมือนักการเมืองป่วนได้

พลเอก ประวิตร ระบุ นายกฯ ลุงตู่ เป็นคนเด็ดขาด รับมือนักการเมืองป่วนได้ ยืนยันไม่มีเซ็ตซีโร่-รัฐประหาร พร้อมย้ำ ไม่ได้เป็นผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ และไม่รู้จักกลุ่มสามมิตร

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2562 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ยังไม่ได้กรอกประวัติ คุณสมบัติรัฐมนตรี และก็ไม่ได้เตรียมห้องทำงานไว้ เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐ ให้นายกรัฐมนตรี เป็นผู้ตัดสินใจจัดสรรตำแหน่งภายใน ครม.  นั้น ก็เป็นไปตามนั้น เพราะตนได้บอกไปแล้ว เมื่อถามว่ากลุ่มสามมิตร ได้โทรมาพูดคุย

หลังมีอาการน้อยใจ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เขาจะโทรมาหาตนทำไม เพราะไม่รู้จักกัน และตนก็ไม่ใช่ผู้ใหญ่ของพรรคที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค มาหารือเรื่องคำแหน่งด้วย

เมื่อถามว่าการที่นายกรัฐมนตรีออกสารขอโทษประชาชนและไม่อยากให้กลับไปแก้ปัญหาแบบเดิมนั้นสะท้อนถึงนัยยะของการรัฐประหารหรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่า ไม่หรอก ไม่มี  เดี๋ยวก็ทำงานได้ เป็นเรื่องอารมณ์ของคน 

เมื่อถามว่า ส่วนที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าครบ 100 วันแล้วแต่ยังไม่ได้ตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตรย้ำว่า ทุกอย่างเป็นไปตามไทม์ไลน์  รัฐบาลไม่ได้กำหนดเอง จะมาบอกว่า 100 วันไม่ได้รัฐบาล คงไม่ได้  ไม่เกี่ยวกัน เพราะทุกอย่างเป็นไปตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด ก็ไม่เสียหายอะไร 

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะสามารถทำงานกับนักการเมืองที่ยังคงมีปัญหาอยู่ตอนนี้ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่าก็ดูกันต่อไป ซึ่งนายกฯ ท่านเด็ดขาด เมื่อถามย้ำว่า แล้ววิธีการดำเนินการเด็ดขาดด้วยหรือไม่ เช่นการเซ็ตซีโร่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธที่จะตอบ พร้อมอุทาน ว่า อู้ววว!


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์