ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ประชาธิปัตย์ โต้เดือด "โอ๊ค" ชินกับสโลแกนพรรค "โคตรโกง โกงทั้งโคตร โกงจริง ลูกน้องติดคุกจริง"

10.34K 121

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ราเมศ รัตนะเชวง ออกมาโต้กรณีที่ พานทองแท้ ชินวัตร ทวีตกล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ ให้เปลี่ยนคำขวัญ ว่า ลุงชวน, พี่มาร์ค, เฮียอู๊ดด้า ฮะ ถ้าจะฉลองขนาดนี้ ม๊อตโต้พรรคฯ ที่ว่า "สจฺจํเว อมตา วาจา" แปลว่า "สัจจะวาจา ไม่มีวันตาย" เห็นควรเปลี่ยนเป็น "ตระบัดสจฺจํเว กระดี๊กระด๊านาจา" แปลประมาณว่า #ตระบัดสัตย์ต่อประชาชน #ร่วมรัฐบาลกับเผด็จการ #กระดี๊กระด๊านะจ้ะ น่าจะเหมาะกว่านะฮ้าฟ..!!

โดย นายราเมศ ระบุว่า นายพานทองแท้ ต้องลองหัดย้อนกลับไปอ่านดูประวัติศาสตร์ คำขวัญพรรคมีที่ไปที่มาอย่างไร พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศ พรรคก่อตั้งมา 73 ปี เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าไม่ได้ตั้งมาเพื่อประโยชน์ของตระกูลใดตระกูลหนึ่งเราเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เชื่อมั่นในการเมืองบนพื้นฐานของความซื่อสัตย์ สุจริต ทุกอย่างยังอยู่ครบทุกประการ นั่นคือสัจจะแห่งการก่อตั้งพรรค และพรรคไม่เคยตระบัดสัตย์กับประชาชน ตลอดระยะเวลาคิดและทำเพื่อประโยชน์กับประชาชนและประเทศ นายพานทองแท้คงเคยชินกับพรรคที่มีสโลแกน โคตรโกง โกงทั้งโคตร โกงจริง ลูกน้องติดคุกจริง ลูกพี่หนีไม่มีแผ่นดินอยู่ นี่ต่างหากคือพรรคการเมืองที่ทรยศต่อประชาชน

ส่วนการต่อสู้คดีคุณสมบัติ ส.ส.ถือหุ้นสื่อได้ขอให้ ส.ส.เข้ามาให้ข้อมูลวันละ 2 คน ซึ่งโดยส่วนใหญ่เตรียมเอกสารเรียบร้อยแล้ว โดยวันที่ 2 ก.ค.จะเรียกประชุมทีมทนายทั้งหมด ขณะนี้มีการเตรียมข้อต่อสู้คดี 7 ถึง 8 ประเด็น อาทิ หลักเรื่องคุณสมบัติรัฐธรรมนูญมาตรา 98 (3) เกี่ยวกับการถือหุ้นสื่อ, ข้อความเรื่องวัตถุประสงค์ที่เขียนไว้ว่ากิจการทำสื่อสารมวลชนจริงหรือไม่, บริษัทที่เปิดทำกิจการสื่อมวลชนจริงหรือไม่, กรณีการเตรียมหลักฐานราชการทั้งหมดเพื่อยืนยันว่าไม่ได้ดำเนินกิจการสื่อสารมวลชน, กรณีที่มารายได้และการเสียภาษี บัญชีงบดุลต่างๆ เพื่อยืนยันว่าไม่ได้ทำกิจการเกี่ยวกับสื่อสารมวลชน รวมถึงภาพถ่ายกิจการหลักฐานต่างๆ พร้อมย้ำว่าจะต่อสู้โดยใช้รายละเอียดข้อเท็จจริง และข้อกฎหมายให้มากที่สุด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend